Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cùng bắt tay vào thực hiện món đùi ếch kho tương ngon tuyệt đỉnh này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Đùi ếch: 300g – 400g đù ếch ngon, không chặt nhỏ.

- Ớt: 2 trái

- Lá lốt: vài lá

- Hành lá, hành tím, ớt bột

- Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt

- Nước tương

Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc.

- Hành tím băm nhỏ.

- Ớt hiểm đập dập.

- Lá lốt cắt nhỏ.

- Đùi ếch làm sạch, để nguyên đùi không chặt nhỏ.

Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm - 2

- Ướp đùi ếch: ướp 2 muỗng đầu hành băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng ớt bột, 1/3 muỗng tiêu, để thấm.

- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m nước tương, 1M đường, 1 chén nước.

Chế biến:

Bước 1: Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn.

Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm - 3

Bước 2: Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công món đùi ếch kho tương này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANTV
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN