Đồ uống đặc sản đường phố Ấn Độ, du khách hoài nghi không dám thử

Thứ Ba, ngày 21/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mặc dù là một thức uống quen thuộc của nhiều người nhưng người Ấn lại có cách chế biến rất đặc biệt, ai nhìn vào cũng không dám uống.

Khi nhắc đến ẩm thực đường phố Ấn Độ, có rất nhiều món trông lạ mắt nhưng cũng có vài món quen thuộc với mọi người. Một trong số đó phải kể đến nước uống nha đam thanh mát. Thế nhưng qua cách chế biến của người Ấn, khách du lịch hầu hết không dám uống thử.

Đồ uống đặc sản đường phố Ấn Độ, du khách hoài nghi không dám thử - 1

Trên đường phố Ấn Độ, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người đàn ông bên cạnh mâm nha đam, tay thoăn thoắt cắt gọt rồi vắt ép lấy nước nhớt cho vào xô. Tất cả các công đoạn đều làm bằng thủ công bằng tay trần, khiến người mua cảm thấy khó chịu với cảm giác mất vệ sinh. Mặc dù nha đam rất ngon, nhưng khi nhìn thấy vậy, ai cũng lắc đầu ngao ngán.

Đồ uống đặc sản đường phố Ấn Độ, du khách hoài nghi không dám thử - 2

Đồ uống đặc sản đường phố Ấn Độ, du khách hoài nghi không dám thử - 3

Thay vì chế biến nha đam bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ, người Ấn lại ép lấy nước. Tất cả phần thịt nha đam được nghiền nát bằng tay, vắt qua một miếng vải mùng, phần nước nhớt chảy xuống sẽ được uống cùng với một số siro vị trái cây khác. Loại đồ uống này rất được ưa chuộng vào những ngày hè ở Ấn Độ.

Đồ uống đặc sản đường phố Ấn Độ, du khách hoài nghi không dám thử - 4

Về cơ bản, nha đam rất nhớt, đặc biệt là khi ép một cách thủ công như vậy thật khiến nhiều người khó chấp nhận. Hương vị của nó rất lạ nhưng lại được người Ấn ưa chuộng. Thói quen ăn uống của người Ấn lại một lần nữa khiến mọi người ngạc nhiên tột độ.

Loại củ kỳ lạ to như khúc gỗ được bán ngập tràn và cực ”đắt hàng” trên đường phố Ấn Độ

Trên đường phố Ấn Độ, du khách thường bắt gặp một “vài khúc gỗ“ kỳ lạ được nhiều người xúm lại mua và ăn rất...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Kknews) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung