Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tương ớt là gia vị không thể thiếu của nhiều gia đình, nó giúp các món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.

Mọi người thường mua tương ớt từ siêu thị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm tương ớt tại nhà, vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí, không cần chất bảo quản, không có phụ gia, để cả năm không hỏng.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ớt tươi, gừng, tép tỏi, muối, dầu ăn, tương đậu, giấm trắng.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 2

Cách làm:

1. Để làm tương ớt, bạn có thể sử dụng ớt xanh hoặc ớt đỏ. Nếu muốn màu sắc đẹp mắt thì nên dùng toàn bộ ớt đỏ.

2. Rửa sạch ớt rồi bỏ cuống. Bạn nên dùng găng tay khi làm, nếu không ớt cay sẽ dính vào tay.

3. Dùng dao cắt ớt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 3

4. Gừng, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 4

5. Đun nóng dầu trong chảo, nhớ dùng chảo chống dính, không dùng chảo sắt sẽ dễ làm nguyên liệu bị cháy.

6. Đổ ớt băm, tỏi băm và gừng vào, đảo trên lửa nhỏ. Khi thấy ớt tiết ra nhiều nước thì tiếp tục xào, một lúc sau sẽ chỉ còn lại dầu.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 5

7. Cho muối, tương đậu, giấm trắng vào, tiếp tục xào cho đến khi tương ớt sền sệt lại.

8. Lấy một cái nồi khác, đổ vừng trắng vào đảo một lúc cho vừng dậy mùi thơm, khi vừng chín vàng thì đổ tương ớt vào xào đều.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 6

9. Chuẩn bị một số chai thủy tinh sạch có nắp đậy, tráng qua nước sôi, để khô rồi cho tương ớt vào, đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh sau khi nguội, để dùng dần.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 7

Lưu ý:

- Khi làm tương ớt, nhiều người nghĩ là chấm với muối nhưng thực tế không phải vậy. Phương pháp này sẽ chứa nhiều nước dễ sinh vi khuẩn, lâu ngày sẽ hỏng.

- Khâu quan trọng nhất là loại bỏ nước trong ớt, nước phải hết sạch thì mới bảo quản được lâu.

- Mùi vị của tương ớt phụ thuộc nhiều đến tỷ lệ gia vị. Tỷ lệ khuyên dùng ở đây là 1 lạng ớt, 1 lạng gừng, 1 lạng tỏi, 1 lạng muối, 5 lạng dầu ăn và một thìa gia vị khác là đủ, tương ớt làm ra là đặc biệt ngon.

Hướng dẫn tự làm tương ớt tại nhà, cay và ngon, ăn cả năm không hỏng - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Da heo vừa rẻ vừa bổ, làm theo cách này ngon tuyệt, đảm bảo ai cũng thích mê

Thật là tiếc khi vứt bỏ da heo, bởi nó có thể làm ra được rất nhiều món ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN