Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà quây quàn bên mâm cơm ngày cuối tuần với các món ăn ngon do bạn tự tay làm.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 1

Món cá hồi xốt nước tương

Nguyên liệu:

- 2 phi lê cá hồi có da (độ dày 2cm, da sẽ giữ phần thịt không bị rời rạc trong khi nấu)

- Hạt tiêu đen

- 1 muỗng canh bột mì

- 1/2 muỗng canh dầu oliu

- 1 muỗng canh bơ

- 1 muỗng canh rượu gạo

- Nước xốt: 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 2

Thực hiện:

1. Trộn đều các thành phần của nước xốt cho đến khi đường tan (có thể cho vào lò vi sóng vài giây). Cá hồi rửa sạch sau đó thấm khô. Rắc muối và tiêu đen đều cả hai mặt của miếng cá hồi.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 3

2. Rắc ½ muỗng canh bột mì trên một mặt của miếng cá hồi, lật qua và rắc phần còn lại ở phía bên kia, sau đó nhẹ nhàng loại bỏ phần bột thừa.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 4

3. Trong một chảo, thêm dầu oliu và làm tan bơ trên lửa vừa để bơ không bị khét.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 5

4. Cho phi lê cá hồi vào nấu trong vòng 3 phút.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 6

5. Thêm rượu gạo, đạy vung và hấp cá trong 3 phút hoặc cho đến khi nó chín thì vớt cá ra đĩa.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 7

6. Cho nước xốt vào chảo và đun nóng, khi nước sôi thì cho cá hồi vào, dùng muống tưới nước sốt đều lên bề mặt cá trong khi nấu.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 8

7. Khi nước xốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Cho cá hồi ra một cái đĩa và dùng nóng với cơm.

Cuối tuần ngon cơm với phi lê cá hồi xốt nước tương - 9

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Theo Ly Nguyễn (Theo Mama's Menu) (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung