Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cuối tuần đãi cả nhà những món chim cực hấp dẫn này, đảm bảo chồng thích con khen

Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 03:00 AM (GMT+7)

Món thịt chim nào cũng thơm ngon và bổ dưỡng đảm bảo cho sức khỏe của cả nhà, nhất là các bé sẽ thích thú với những món ăn này đấy. Các mẹ hãy trổ tài làm ngay để thưởng thức xem sao.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chim cút nướng

Nguyên liệu:

- Chim cút

- Tỏi khô băm nhỏ

- Hành khô băm nhỏ

- Hạt tiêu

- Ngũ vị hương

- Mật ong

- Bột nghệ

- Xì dầu

- Dầu vừng

- Dầu ăn

Cách làm:

- Chim cút xát qua bên trong và ngoài cùng với chút muối rồi rửa sạch và để róc nước.

- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại thành sốt ướp. Ướp ít nhất là 1 tiếng, nếu có thời gian thì ướp lâu hơn.

- Sau khi đủ thời gian ướp rồi thì cho vào lò nướng vàng hai mặt (nhiệt độ 220 thời gian 40 phút .)

Trong khi nướng thỉnh thoảng dùng chổi quét phần sốt khi ướp vào mặt trong và ngoài chim cút để chim có màu bóng vàng đẹp và ngấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

Cuối tuần đãi cả nhà những món chim cực hấp dẫn này, đảm bảo chồng thích con khen - 1

Ảnh: Lệ Quyên

Chim cút chiên bơ

Nguyên liệu:

- Chim cút

- Tỏi khô băm nhỏ

- Hành khô băm nhỏ

- Hạt tiêu

- Ngũ vị hương

- Mật ong

- Bột nghệ

- Xì dầu

- Dầu vừng

Cách làm:

- Chim cút xát qua bên trong và ngoài cùng với chút muối rồi rửa sạch và để róc nước.

- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại thành sốt ướp. Ướp ít nhất là 1 tiếng, nếu có thời gian thì ướp lâu hơn.

- Sau khi đủ thời gian ướp rồi thì cho chim vào chảo nhiều dầu, chiên vàng hai mặt. Sau khi đã chiên chín vàng hai mặt chim cút thì cho bơ vào chảo, chờ bơ nóng tan chảy thì cho chim cút vào chiên qua rồi gắp và bày ra đĩa.

Cuối tuần đãi cả nhà những món chim cực hấp dẫn này, đảm bảo chồng thích con khen - 2

Ảnh: Lệ Quyên

Xôi chim

Nguyên liệu:

- Gạo nếp 1kg

- Chim bồ câu 1 con

- Hành khô

- Mỡ gà

Cách làm:

- Gạo nếp ngâm khoảng 5-6 tiếng, sau đó tãi cho khô rồi rắc ít muối trộn đều với gạo và đem đồ chín.

- Sau đó tãi xôi ra mâm cho nguội, trong lúc chờ nguội thì làm thịt chim, nhà có trẻ em thì thịt chim nên lọc bỏ xương rồi băm nhỏ xào chín, hành khô phi thơm chia làm 2 phần 1 phần để trộn với xôi, 1 phần để rắc vào xôi khi ăn.

- Mỡ gà xào lấy nước mỡ sau đó trộn thịt chim, ít hành khô, mỡ gà vào xôi, đảo đều cho thịt chim hòa quyện cùng với xôi.

- Sau đó cho xôi vào chõ đồ tiếp thêm 45 phút nữa là ăn được. Xôi chim khi ăn rắc ít hành khô lên trên. Món này dùng cho các bữa cỗ, hoặc cải thiện cuối tuần, đặc biệt các bé rất thích.

Cuối tuần đãi cả nhà những món chim cực hấp dẫn này, đảm bảo chồng thích con khen - 3

Ảnh: Như Quỳnh

Xôi chim hạt dẻ lạ miệng, ngon mê cho bữa sáng

Cuối tuân, chị em cùng trổ tài vào bếp làm món xôi chim hạt dẻ lạ miệng mà siêu ngon, đảm bảo cả người lớn và các...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ẩm thực - Cách làm cá bống kho tiêu siêu ngon
Cách làm cá bống kho tiêu siêu ngon
Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị, cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng ăn với cơm trắng vô...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang