Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD (khoảng 135.000VND) này, một cửa hàng nổi tiếng tại Đài Bắc đang bán những tô mì thịt bò có giá tới 325 USD (7.400.000VND) mà thực khách vẫn vui vẻ, sẵn sàng trả tiền.

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 1

Quán mì bò Niu Ba Ba, được mở cửa năm 1990 tại Đài Loan, chỉ phục vụ tám loại mì thịt bò, từ món Mì Bò Phụ thân truyền thống ($16, khoảng 360.000VND ) đến tô mì đắt nhất - Mì Bò Tổng thống ($325, khoảng 7,5 triệu đồng).

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 2

Eric Vương Ân Chí, chủ nhân thế hệ thứ hai của quán Niu Ba Ba nói: "Nhiều người có thể thấy giá của tô mì ăn dù rẻ nhất của chúng tôi vẫn cao ngất. Nhưng phương pháp chế biến là thứ khiến mì thịt bò của Niu Ba Ba khác biệt."

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 3

Mỗi bát mì có ít nhất bốn loại thịt bò cao cấp khác nhau từ Hoa Kỳ và Úc. Chỉ những súc thịt ngon nhất và có vân màu đẹp nhất - chẳng hạn như dải bít tết và sườn bò - được sử dụng trong tô Mì Bò Tổng thống.

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 4

Thịt bò được om và đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt theo một khuôn dáng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo nhất.

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 5

Sáu loại nước cốt được sử dụng để hoàn thành món nước dùng ngon nhất. Với năm loại mì, đi kèm với những lựa chọn khác nhau, cho phép thực khách có thể tùy ý điều chỉnh đơn đặt món của mình.

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 6

Cửa hàng đã có được một lượng lớn khách trung thành và vẫn đang thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng thành công không đến dễ dàng. Sau hơn hai thập niên ở Canada, Vương Tôn Duyên, người chủ đầu tiên Niu Ba Ba và cũng là cha của Eric Vương, đã quyết định trở về quê nhà Đài Loan và mở một cửa hàng mì bò vào năm 1990.

Eric Vương nhớ lại: "Ban đầu hương vị của chúng tôi không hoàn toàn phù hợp với sở thích của người dân Đài Loan, và công việc kinh doanh trở nên ảm đạm. Đối tác của bố tôi đã rút lui sau 11 ngày."

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 7

Quyết tâm chế biến ra món mì thịt bò ngon nhất thế giới, Vương Tôn Duyên đã dành nhiều năm để tinh chế công thức. Không giống như hầu hết các điểm kinh doanh khác, khi khách hàng của Niu Ba Ba nhiều lên, quy mô cửa hàng lại giảm đi. Năm 2007, Niu Ba Ba đã chuyển đến một địa điểm mới nhỏ hơn.

Eric Vương nói: “Cửa hàng chứa được nhiều nhất là 18 hay 20 chỗ ngồi. Chúng tôi không thể tập trung nâng cao hương vị mỗi tô mì nếu có quá đông khách hàng, chất lượng hơn số lượng mà.”

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 8

Cửa hàng đã phục vụ Mì Bò Tổng thống khoảng 20 năm nhưng mức giá cao đáng kinh ngạc chỉ được chính thức niêm yết vào năm 2007.

“Bảng giá của Tô Mì Tổng thống đã bị bỏ trống suốt 14 năm, khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi số tiền mà họ cho là đáng giá. Phần lớn cho biết họ sẵn sàng trả 10.000 TWD (7.550.000VND) cho tô mì này. Đến năm 2007, chúng tôi đã quyết định đây là mức giá chính thức.”

Có gì trong tô mì bò Đài Loan đắt nhất thế giới - 9

Chủ nhân hiện tại khuyên bạn nên đặt bàn ở quán anh trước hai ngày. Dù cả đời gắn bó với tô mì, hai cha con nhà họ Vương vẫn là người hâm mộ cuồng nhiệu của mì thịt bò, và luôn gọi mì khi ăn ở ngoài.

Ổ bánh mì đắt đỏ được bao phủ bởi vàng

Theo website Oddity Central, mỗi chiếc bánh mì trộn vàng nặng 400g có giá khoảng 150 USD.

Chia sẻ
Theo Anh Phạm (Theo CNN) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung