Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món rau muống xào bỗng trở nên thơm ngon, vạn người mê

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thay vì chỉ sử dụng tỏi khi chế biến rau muống xào như thông thường, thêm chút tép hoặc tôm khô sẽ khiến món ăn có vị ngon lạ hấp dẫn hơn hẳn.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món rau muống xào bỗng trở nên thơm ngon, vạn người mê - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bó rau muống

- Một ít tép khô hoặc tôm khô

- 3 tép tỏi

- Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món rau muống xào bỗng trở nên thơm ngon, vạn người mê - 2

Cách làm rau muống xào tép khô cực ngon

- Bước 1: Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món rau muống xào bỗng trở nên thơm ngon, vạn người mê - 3

- Bước 3: Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.

- Bước 4: Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Nước rau muống luộc xong chuyển màu xanh đen có nên ăn hay đổ bỏ?

Nước rau muống luộc có lúc màu vàng, để nguội chuyển sang màu xanh đen do trong nước có dư lượng canxi và magie nên có tính...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN