Cật xào cháy tỏi thơm lừng góc bếp

Từng miếng cật sần sật, thêm chút tỏi thơm lừng hòa quyện với gia vị đậm đà đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Cật xào cháy tỏi thơm lừng góc bếp - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 trái cật.

- Gia vị gồm hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính).

- 1 củ tỏi: Tỏi đem bóc vỏ, rồi chia hai phần: một nửa đem bằm nhỏ, một nửa bổ đôi.

Sơ chế để cật không khai

Cật xào cháy tỏi thơm lừng góc bếp - 2

Bổ đôi cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần trắng ở giữa. Rửa sạch với muối và nửa quả chanh. Khía dọc rồi thái ngang để tạo hình miếng cật cho đẹp. Sau đó trụng sơ bằng nước sôi, nên dùng nhiều nước để khử mùi càng tốt. Cuối cùng rửa sạch lại cật bằng nước lã.

Cách làm cật xào cháy tỏi thơm lừng

- Bước 1: Phi tỏi bằm nhỏ trước, đến khi tỏi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 2: Dùng luôn dầu đó phi vàng tỏi bổ đôi. Sau đó cho cật vào xào. Cho hạt nêm vừa ăn, cho mì chính nếu muốn. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay để cật săn vàng cháy cạnh thì xúc ra đĩa. Rắc tỏi bằm nhỏ phi vàng lúc trước lên trên mặt đĩa cật.

Cật xào cháy tỏi thơm lừng góc bếp - 3

Bạn đã có được một món cật xào cháy tỏi thơm lừng, ăn riêng hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê tít

Từng miếng dạ dày được sơ chế sạch bong, trắng giòn sần sật, được tẩm ướp kỹ càng nên rất đậm đà, lại thêm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN