Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Canh rau cải nấu theo cách mới toanh này không chỉ ngọt thơm, giàu dinh dưỡng mà chế biến còn vô cùng đơn giản.

Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- 150g đậu phụ

- 1 quả trứng

- 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng nhỏ

- 2-3g bột ngũ vị hương, 15g nước tương, 5g dầu mè

- 3-5 cây rau cải thìa

- Muối, dầu ăn, nước dùng gà hoặc nước lọc.

Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần - 2

Cách làm canh cải thịt viên cực ngon

- Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ, rau cải thìa rửa sạch, hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Đậu phụ nghiền nát.

Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần - 3

- Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm hành gừng cùng với nước tương, bột ngũ vị hương, muối, bột nêm vị gà và chút dầu mè. Cuối cùng đập trứng vào sau đó trộn đều theo một chiều. Thêm đậu phụ nghiền nát vào trộn chung.

Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần - 4

- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc thịt trộn đậu phụ vào chiên chín vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Canh rau cải chỉ cần cho thêm thứ này thì ngon hơn gấp mấy lần - 5

- Bước 4: Đổ lượng nước dùng hoặc nước lọc thích hợp vào nồi đun sôi. Thêm thịt viên chiên vào nấu chung sau đó thêm rau cải vào. Nấu cho rau cải chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ 10 phút có ngay món canh thịt bò ngon bất ngờ cho bữa tối bận rộn

Bát canh thịt bò nóng hổi, chua ngọt lại có màu sắc bắt mắt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN