Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông

Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông - 1

Nguyên liệu:

Bắp bò: 300g

- Kim chi nguyên cây: 300g

- Nấm đông cô khô, ngâm nở; Boa rô: 2 cọng; Ớt sừng; Tỏi: 5 tép; Hạt nêm.

Cách làm:

- Bắp bò cắt khối vuông 3cm, ướp với 1M hạt nêm, 1/2M tiêu và 1M đường. Tỏi đập dập.

- Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.

- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2M hạt nêm.

- Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.- Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, mì hoặc bún.

Mách nhỏ:

- Cho tỏi đập dập vào làm tăng hương vị độc đáo của món ăn

- Dùng hạt nêm để ướp thịt bò và nêm canh giúp bổ sung và tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình & Xã hội
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN