Cách làm trứng hấp ngao tươi lạ miệng, thơm ngon
Món này còn khá lạ với người Việt nhưng lại khá phổ biến tại các nhà hàng Trung Quốc. Thịt ngao ngọt lịm ăn cùng trứng hấp trơn mềm sẽ làm bạn thích thú.
Thay cho các cách chế biến hấp, nướng truyền thống, xin giới thiệu với các bạn cách chế biến ngao theo kiểu mới rất độc đáo. Chỉ thay đổi một chút phần nguyên liệu và chế biến, ta sẽ có một phiên bản mới cho món hải sản thông thường này - trứng hấp ngao tươi. Món ăn ngon này chỉ mất của bạn 30 phút cho toàn bộ quá trình nấu nướng.
Nguyên liệu làm trứng hấp ngao tươi:
- Khoảng 20 con ngao tươi
- 2 quả trứng
- 30ml nước hoặc nước dùng gà càng tốt
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ
- Muối gia vị
Cách làm trứng hấp ngao tươi:
Ngao mua về rửa sạch. Đung sôi nồi nước trên bếp rồi đổ ngao vào luộc cho đến khi chúng mở bung vỏ ra là được.
Trứng đập vào bát, đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ rồi thêm nước (hoặc nước dùng gà) và hành lá xắt nhỏ trộn đều.
Ngao sau khi chín thì vớt ra để cho thật ráo nước. Sau đó xếp số ngao trên vào bát miệng rộng, sao cho các phần thịt ngao hướng lên trên.
Đổ hỗn hợp trứng ngập sâm sấp ngao trong bát rồi cho vào lồng hấp.
Nếu không có lồng hấp bạn có thể đun cách thủy cũng được.
Hấp chín trứng trong khoảng 8 phút mức độ sôi vừa là được.
Món này dọn ăn nóng với một chút dầu mè dưới lên trên.
Chú ý: Bạn không nên hấp trứng quá lâu, hoặc lửa quá to sẽ khiến trứng bị rỗ, khô xác ăn không ngon.
Ngao phải để cho ráo thật sạch hết nước, nếu không lúc hấp cùng trứng, nước chảy ra làm trứng không đông được.