Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết

Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 1

Thịt bò khô cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết thì quá tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

- 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 80ml nước cốt me

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút tiêu xay

- 2 thìa nước tương

- 2 thìa mật ong

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 3

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 4

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 5

- Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 6

- Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 7

- Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 8

- Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết - 9

Nếu chưa ăn hết ngay bảo quản trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát là được.

Mách chị em cách chọn thịt bò ngon, chuẩn, an toàn

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon và khá đắt đỏ, vì thế dễ bị trà trộn làm giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm thịt bò khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN