Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây
Trời lạnh có hũ sate siêu cay ăn kèm các món bún, phở thì thơm ngất, ấm sực người, xua tan giá lạnh ngày đông.
Nguyên liệu:
- Ớt sừng cay/ không cay, ớt nhỏ cay (gia giảm tuỳ vào độ cay mọi người muốn).
- Tỏi tùy ý, nhưng với tỉ lệ tầm 1 ớt: 1/3 tỏi.
- Tiêu lốp: vài quả cho thơm ấm cay đặc trưng riêng biệt hũ sate.
- Lá nguyệt quế, vài cây đinh hương, vỏ quế nhỏ, hoa hồi, tiêu hạt.
- Dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Đun sôi dầu, rồi cho lá nguyệt quế, đinh hương, vỏ quế nhỏ, hoa hồi và tiêu hạt vào đun trong lửa nhỏ, khoảng 12 phút thì vớt ra.
- Cho tỏi băm + ớt băm vào dầu ăn vừa nấu, khuấy đều tay ban đầu để ớt tỏi săn nhẹ, thời gian khoảng tầm 30 giây rồi, hạ lửa nhỏ.
- Đun đến khi tỏi trong nồi nó giòn rụm vàng nhẹ là tắt bếp được rồi đó, ăn được rồi đó.
Lưu ý: Thích ăn sate rim đường có vị ngọt ngọt thì cho thêm chút đường + nước mắm.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Nàng Mây!
Nguồn: [Link nguồn]
Muốn ăn tương ớt nguyên chất ngon đúng vị, vừa bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây: