Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây

Trời lạnh có hũ sate siêu cay ăn kèm các món bún, phở thì thơm ngất, ấm sực người, xua tan giá lạnh ngày đông.

Nguyên liệu:

Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây - 1

- Ớt sừng cay/ không cay, ớt nhỏ cay (gia giảm tuỳ vào độ cay mọi người muốn).

- Tỏi tùy ý, nhưng với tỉ lệ tầm 1 ớt: 1/3 tỏi.

- Tiêu lốp: vài quả cho thơm ấm cay đặc trưng riêng biệt hũ sate.

- Lá nguyệt quế, vài cây đinh hương, vỏ quế nhỏ, hoa hồi, tiêu hạt.

- Dầu ăn.

Cách thực hiện:

Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây - 2

- Đun sôi dầu, rồi cho lá nguyệt quế, đinh hương, vỏ quế nhỏ, hoa hồi và tiêu hạt vào đun trong lửa nhỏ, khoảng 12 phút thì vớt ra.

Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây - 3

- Cho tỏi băm + ớt băm vào dầu ăn vừa nấu, khuấy đều tay ban đầu để ớt tỏi săn nhẹ, thời gian khoảng tầm 30 giây rồi, hạ lửa nhỏ. 

- Đun đến khi tỏi trong nồi nó giòn rụm vàng nhẹ là tắt bếp được rồi đó, ăn được rồi đó.

Cách làm sate siêu cay, ăn gì cũng ngất ngây - 4

Lưu ý: Thích ăn sate rim đường có vị ngọt ngọt thì cho thêm chút đường + nước mắm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Nàng Mây!

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu bạn là người không ăn cay không thấy ngon thì hãy học cách làm tương ớt ”đỉnh cao” này

Muốn ăn tương ớt nguyên chất ngon đúng vị, vừa bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN