Cách làm chè long nhãn không ngọt gắt, hạt sen không bị vỡ

Sự kiện: Cách nấu chè

Một trong những món chè ngon tuyệt lại giải khát “cực đã” vào mùa hè chính là chè long nhãn.

Chè long nhãn.

Chè long nhãn.

Nguyên liệu:

- 200g hạt sen tươi (nên dùng loại sen Huế, đã sơ chế và hút chân không, khi rã đông không bị đen hạt, nấu nhanh nhừ và màu rất đẹp).

- 1kg nhãn tươi

- 200g đường phèn (gia giảm tuỳ khẩu vị ăn ngọt nhạt của gia đình)

- 1,5 lít nước

Cách làm

Rã đông hạt sen, đun với lửa vừa, nhớ canh nước đừng để sôi bùng. Khi nước sôi thì hạ nhiệt hết cỡ, hớt bọt, tầm 10 phút là hạt sen chín chừ mà không bị vỡ. Vớt hạt sen ra, đun nước luộc hạt sen với đường phèn cho tan đường, để nguội.

Rã đông hạt sen, đun với lửa vừa, nhớ canh nước đừng để sôi bùng. Khi nước sôi thì hạ nhiệt hết cỡ, hớt bọt, tầm 10 phút là hạt sen chín chừ mà không bị vỡ. Vớt hạt sen ra, đun nước luộc hạt sen với đường phèn cho tan đường, để nguội.

Nhãn bóc vỏ, tách hạt riêng khỏi cùi. Tách nhẹ nhàng sao cho phần cùi nhãn giữ nguyên hình dạng, không bị nát, sau đó nhồi hạt sen vào bên trong. Thả long nhãn vào bát, rót nước đường lưng bát.

Nhãn bóc vỏ, tách hạt riêng khỏi cùi. Tách nhẹ nhàng sao cho phần cùi nhãn giữ nguyên hình dạng, không bị nát, sau đó nhồi hạt sen vào bên trong. Thả long nhãn vào bát, rót nước đường lưng bát.

Không cần nấu thêm lần nữa vì có thể khiến nhãn mất đi độ giòn và mất màu, giảm mùi vị đặc trưng của nhãn. Bảo quản chè trong tủ lạnh, có thể thêm hoa nhài để tạo mùi thơm.

Không cần nấu thêm lần nữa vì có thể khiến nhãn mất đi độ giòn và mất màu, giảm mùi vị đặc trưng của nhãn. Bảo quản chè trong tủ lạnh, có thể thêm hoa nhài để tạo mùi thơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phương ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN