Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc

Chè khoai dẻo mềm mềm, thơm thơm lại dai dai mát mát hấp dẫn vị giác của biết bao nhiêu người. Món ăn ấy giờ đây bạn có thể học ngay cách làm thật đơn giản. Hơn nữa còn với tạo hình bông hoa nhiều màu sắc. Còn ngại gì mà không thử?

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 1

Nhìn thấy hình ảnh chè đẹp mắt như thế này bạn có muốn học ngay cách nấu chúng không?

Nguyên liệu:

- Khoai lang: tím, vàng, trắng

- Bột năng

- Dừa khô

- Đậu xanh không vỏ 

- Đường

- Gừng, lá dứa, lạc rang.

- Siro màu hoặc các loại rau, củ quả tạo màu nhưu: củ rền, lá dứa,..

Cách làm:

Bước 1

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 2

 Khi hấp khoai bạn nên cắt nhỏ để nhanh chín

Khoai bỏ vỏ luộc hoặc hấp thật chín. Nếu luộc thì luộc riêng từng loại để không bị lẫn màu. Lấy khoai ra dùng muỗng tán nhuyễn riêng từng loại. Mỗi loại cho khoảng 150 gr bột năng vào với 50 gr đường vào trộn đều. Bạn chú ý nhào thật kỹ cho bột dẻo, cho ít nước vào trộn nếu thấy khô. Bột và đường gia giảm cho phù hợp.

Bước 2

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 3

Trộn bột với đường và các loại rau, củ quả hoặc siro tạo màu thật đều cho ngấm

Tạo màu cho chè bằng cách trộn các màu tự nhiên đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp bột đã nhào với đường. Màu xanh lá dứa hoặc bột trà xanh, màu hồng là củ dền hoặc nhanh hơn là siro dâu.

Bước 3

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 4

 Bạn có thể sáng tạo chè khoai dẻo với rất nhiều màu đẹp mắt

Tạo hình hoa, vò viên tròn nhỏ rồi viên giữa là nhuỵ và xung quanh là cánh hoa. Các bạn có thể phối màu tùy theo sở thích của mình. Cho ít bột năng khô ra đĩa to để hoa không dính vào đĩa khi lấy sẽ dễ hơn.

Bước 4

Những hình hoa đã tạo để vài phút cho bột dính vào nhau rồi cho vào nước đang sôi luộc chín. Khi chín nhân sẽ nổi lên mình để thêm ít phút thì vớt ra và cho vào tô đá lạnh.

Đậu xanh nấu hoặc hấp chín.Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho thêm 1-2 chén nước vắt lần 2, để riêng.

Bước 5

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 5

 Chè khoai dẻo hình bông hoa vừa thơm ngon lại đẹp mắt

Cho nước cốt dừa nấu thêm vài phút với lửa nhỏ, cho khoai rồi bạn tắt bếp. Bạn bảo quản trong tủ lạnh hoặc khi ăn cho thêm đá sẽ ngon hơn. bạn cũng có thể cho thêm dừa khô hoặc lạc rang sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa nhiều màu sắc - 6

Thưởng thức thành quả mà mình tạo ra thôi nào

Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát ngon hơn ngoài hàng

Vào những ngày oi nóng mà có bát chè bưởi ngọt mát, thơm mùi hương hoa bưởi để thưởng thức thì còn gì bằng. Cùng học...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Lệ ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN