Bún tôm rau sống chinh phục cả nhà

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 11:00 AM (GMT+7)

Chỉ với chút khéo tay, bạn sẽ khiến món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Bún, tôm, rau thơm, rau sống là những thức ăn vô cùng quen thuộc hằng ngày của người Việt. Và chỉ với chút khéo tay, bạn sẽ khiến món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, chinh phục cả nhà!

Bún tôm rau sống chinh phục cả nhà - 1

Nguyên liệu:

Bún tươi: 200gr

2 búp rau xà lách, 7 – 10 con tôm, hành lá, rau thơm, nước mắm ngon, tỏi, ớt, đường, chanh

Cách làm:

Rau thơm, hành lá nhặt, rửa sạch, rau xà lách tách từng lá, rửa sạch để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ giữ lại đuôi, lấy chỉ đen trên lưng, luộc hoặc hấp chín. Hành lá trụng sơ qua nước sôi, nên trụng thật nhanh để giữ màu xanh và độ dai.

Bún tươi có thể dùng trực tiếp hoặc trụng qua nước sôi, để nguội bớt. Trải 1 lá rau xà lách lên dĩa, cho vài lá rau thơm, rau sống cho một ít bún tươi lên, dùng cọng hành lá cột lại cố định để rau và bún không bung ra. Sau cùng cho tôm luộc lên trên. Ớt đỏ rửa sơ, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.

Pha nước mắm: theo tỷ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, ½ phần chanh/giấm, 2/5 phần nước ấm, sau đó thêm tỏi và ớt bằm. Bạn có thể thêm một ít thịt bằm hoặc thịt ba chỉ luộc.

Mách nhỏ: để nước mắm đậm đà hơn, giã tỏi, ớt với đường cho tới khi nát, sau đó thêm nước mắm, và chanh/giấm theo tỷ lệ trên.

Theo Bếp gia đình