Bữa cơm chiều ngon miệng lại dễ làm
Món ăn nào cũng ngon, lại dễ làm, đảo bảo cả nhà đều thích.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Chân giò luộc
- Ngao hấp sả
- Cà xanh xào thịt heo
- Ngồng cải luộc
- Tráng miệng: Dưa hấu
CHÂN GIÒ LUỘC
Chân giò mua về rửa sạch, đem thui phần móng trên bếp lửa hoặc bếp ga, dùng dao làm sạch móng rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Cho chân giò vào nồi luộc với chút xíu gừng cho thơm. Nước sôi chừng 15 phút thì tắt bếp. Tùy từng khẩu bị mỗi người mà luộc chân giò mềm hay giòn nhé. Món chân giò luộc có thể chấm với nước mắm ớt, tương ớt hoặc mù tạt cũng rất ngon và lạ miệng.
NGAO HẤP SẢ
Ngao đem rửa sạch, ngâm cùng chút muối cho ngao nhả hết sạn. Sau đó cho ngao vào nồi cùng chút xíu nước và đường (tùy khẩu vị, có thể không cho đường cũng được). Sả rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ và cho vào hấp cùng với ngao.
Khi nước sôi chừng 1 phút hoặc thấy ngao mở miệng hết thì tắt bếp và cho món ra đĩa. Ngao ăn ngon nhất là khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc bột canh mù tạt.
CÀ XANH XÀO THỊT HEO
Thịt heo có thể chọn thịt ba chỉ. Tuy nhiên mình thì thích ăn phần thịt dải hơn bởi nó mềm, thơm và không bị mỡ. Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không dày quá. Phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào cùng. Khi thịt chín tái thì cho mẻ cùng gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó đổ nước vào xâm xấp và hầm tới khi thịt chín mềm.
Cà xanh (có thể thay thế bằng cà tím, cà pháo) rửa sạch, bổ múi cau và ngâm cùng nước muối loãng cho hết nhựa. Khi thịt chín mềm thì cho cà, 1 thìa bột nghệ vào xào cùng. Nếu ít nước thì có thể cho thêm rồi om tới khi cà mềm và còn sền sệt nước thì cho rau tía tô đã rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó bày món ra đĩa và thưởng thức.
NGỒNG CẢI LUỘC
Rau cải nhặt lá và ngon rồi rửa sạch. Đun sôi nước thì thả rau vào đun khoảng 3-4 phút là rau chín tới, vừa xanh và ngọt. Vớt rau ra đĩa, nêm gia vị vào nước luộc để làm nước canh rất mát. Luộc thêm 2 quả trứng cho vào nước chấm để chấm rau.
TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!