Bí quyết hấp tôm không cần nước ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê
Với cách hấp không dùng nước này món tôm giữ được vị ngon ngọt, đậm vị khiến ai ăn cũng tấm tắt khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr tôm
- 200gr muối ăn
- Một ít hạt tiêu
- Vài cây hành lá
Cách làm tôm hấp muối cực ngon
- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bỏ phần chỉ đen và phân. Để cho thật ráo nước.
- Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn cho chảo thật nóng.
- Bước 4: Rắc một lớp muối ăn lên đáy nồi, đảm bảo muối phủ kín đáy và có độ dày khoảng 1cm.
- Bước 5: Dùng khăn sạch thấm khô tôm rồi xếp lên nồi, rắc thêm chút tiêu để giúp tôm dậy mùi thơm, khử sạch mùi tanh hiệu quả.
- Bước 6: Đậy kín nắp và để lửa vừa, hấp trong 5 phút. Khi thấy tôm chuyển đều sang màu đỏ thì tắt bếp.
- Bước 7: Xếp tôm ra đĩa và rắc hành lá đã thái lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Việc lựa chọn được tôm tươi ngon, chắc thit là điều không đơn giản và khiến khá nhiều chị em lăn tăn.
Nguồn: [Link nguồn]