Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó

Hương vị từ chiếc bánh flan béo ngậy, thơm ngon, mịn màng và màu sắc bắt mắt trong từng miếng bánh sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món tráng miệng ngon tuyệt hảo mà ai cũng chết mê.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 1

Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 6-7 chiếc bánh:

- Phần caramen: 70gr đường, 40ml nước, 1 thìa nước cốt chanh.

- Phần trứng sữa: 150ml kem tươi, 350ml sữa tươi, 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 50ml siro dâu tây, 50gr đường.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 2

Hướng dẫn cách làm:

Phần caramen

- Bước 1: Bạn cho 70gr đường vào nồi cùng với 40ml nước sau đó bật bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên thì cho nước cốt chanh vào cùng, lắc nhẹ nồi và tiếp tục nấu cho hỗn hợp nước đường chuyển màu cánh gián thì thêm 20ml nước sôi, lắc nhẹ nồi cho hòa đều là tắt bếp.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 3

- Bước 2: Múc caramen chia đều ra các cốc đựng bánh rồi để cho caramen nguội sẽ đông lại.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 4

Phần trứng sữa

- Bước 3: Bạn đập trứng gà ra tô sạch rồi lấy thêm 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cùng, thêm 50gr đường và khuấy đều cho trứng đường tan hết, để sang 1 bên.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 5

- Bước 4: Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi và đun cho sữa nóng ấm tầm 70 độ C là tắt bếp.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 6

- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây loại bỏ hết chất lợn cợn có trong trứng. Tiếp theo bạn cho siro dâu tây vào cùng và khuấy nhẹ, tránh cho phần trứng sữa tạo nhiều bọt.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 7

- Bước 6: Rót phần trứng sữa vào các cốc đựng caramen đã nguội, đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 150-160 độ C, nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín. Bạn cũng có thể dùng phương pháp hấp bánh nếu không có lò nướng.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 8

Bánh flan vị dâu tây đã chín sẽ đông lại thì lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn bạn lấy bánh ra và dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa thưởng thức.

Bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà cách làm không hề khó - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN