Ba chỉ nướng riềng, mẻ

Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 03:00 AM (GMT+7)

Từng miếng ba chỉ ướp khéo với riềng, mẻ và gia vị tuyển chọn xiên que nướng vàng đều. Lớp da giòn giòn, lớp mỡ beo béo đậm đà không ngấy, lớp nạc ngọt mềm kết hợp rau sống, khế chua tạo nên một bản “hòa tấu ẩm thực” ngon tuyệt mà bạn khó lòng cưỡng lại.

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Đây là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại dễ kích thích và làm say đắm lòng những người sành ăn.

30 phút / 2 phần ăn

Nguyên liệu:  500gr ba rọi, 1 củ riềng, 1 củ hành tím, 2 muỗng canh mẻ

Ba chỉ nướng riềng, mẻ - 1

Món ăn đơn giản, dễ làm, giàu dinh dưỡng, cho tuần mới nhiều năng lượng

Thực hiện:

- Ba rọi thái lát mỏng, riềng xắc sợi, hành (tỏi) băm nhuyễn.

- Pha gia vị dầu hào với đường, bọt ngột, mẻ, ướp ba rọi với hành tỏi quấn cuộn với riềng đem nướng than cho vàng đều.

- Bài trí món ăn cho đẹp dùng kèm rau sống, chuối chát, khế chua...

- Món này ăn với cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.

Theo Thương Hoài (Mốt & Cuộc sống)
sự kiện Món ngon Việt Nam