5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Mặc dù ăn đồ tươi vẫn nên được khuyến khích hơn, nhưng những loại rau củ này khi phơi khô cũng có hương vị ngon không kém.

1. Đậu đũa

5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa - 1

Đậu đũa được rất nhiều gia đình trồng, mỗi đợt ra trái thường rất nhiều. Bên cạnh việc ăn đậu đũa tươi, bạn cũng có thể phơi khô để dành ăn quanh năm.

Đậu đũa rửa sạch, để nguyên, đun sôi cho vào một nhúm muối rồi luộc chín. Sau đó, đem đậu đũa đi phơi nắng đến khi khô hoàn toàn thì cho vào túi kín, để nơi khô ráo, tránh ẩm mốc.

Đậu đũa khô có nhiều cách ăn, trước tiên là ngâm trong nước lạnh, sau đó đem chiên, xào, hầm đều rất ngon.

2. Đậu ván

5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa - 2

Đậu ván phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, cho năng suất cao. Đậu ván non đem vào với một ít thịt bò được nhiều người yêu thích. Trong trường hợp đậu ván quá nhiều, bạn có thể đem phơi khô, cất để dành ăn. Tuy nhiên, đậu ván khô sẽ hơi khó ăn so với đậu tươi, nếu đem chiên giòn hay làm các món lẩu, hầm thì đều rất tuyệt.

3. Khoai lang

5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa - 3

Khoai lang có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn muốn có khoai lang ăn quanh năm, nhân dịp lúc khoai rẻ có thể mua số lượng lớn rồi phơi khô hay sấy dẻo để ăn dần.

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem ra phơi nắng 2,3 ngày. Đây là cách làm đơn giản nhất, nó vẫn giữ được vị ngọt, dai. Khoai lang phơi khô có thể cho vào hấp cùng với cơm, hoặc đem chiên, tùy vào cách chế biến của từng người.

4. Cà tím

5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa - 4

Cà tím cắt lát dày, phơi khô trong 2,3 ngày để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm. Cà tím phơi khô dù để lâu cũng không bị hôi, trước khi ăn chỉ cần ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó đem xào với thịt hoặc rau, vị không khác gì so với cà tím tươi. Vì vậy, bạn có thể ăn được cà tím ngay cả trong mùa đông.

5. Ớt

5 loại rau củ phơi khô lại ăn ngon hơn tươi, đem kho với thịt ai cũng phải xuýt xoa - 5

Ớt chuông hay các loại ớt khác đều có thể đem phơi khô để dành ăn quanh năm. Sau khi phơi khô, ớt sẽ bị loại bỏ hoàn toàn nước bên trong, nếu bảo quản đúng cách có thể để được suốt 1 năm.

Khi muốn ăn, bạn chỉ cần cho ớt khô vào nước ngâm, cho thêm một ít gừng, tỏi, xào trên lửa lớn rồi cho thịt vào cùng, nêm nếm gia vị là đã có ngay món thịt kho ớt rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Giãn cách ở nhà tự làm bánh bao hãy dùng loại bột này giúp giảm cân và bảo vệ mạch máu

Đây là một món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, người già hay trẻ nhỏ cũng rất thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Daydaynews) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN