4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, ai cũng nghĩ đến món kim chi cay và đậm đà gia vị.

Tuy vậy, đất nước này còn nổi tiếng với nhiều món ăn khác. Trong phần giới thiệu về ẩm thực đường phố lần này, xin chia sẻ đến bạn đọc 4 món ăn đường phố được trang lifeinkorea coi là tiêu biểu của xứ Hàn.

Gimbap

Gimbap là món cơm được gói trong rong biển, và là món ăn dễ làm, dinh dưỡng, phổ biến nhất của Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ nơi nào của đất nước này, từ vỉa hè cho đến trường học và cả nhà hàng.

Gimbap có thành phần chính là cơm, rong biển cùng giăm bông, xúc xích, rau chân vịt, dưa chuột, thịt cua, cà rốt và củ cải. Món này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng khi ăn theo ẩm thực Hàn Quốc, nó sẽ có một ít khác biệt đặc trưng.

4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn - 1
 
Món Gimbap tiêu biểu của xứ Hàn

Mandu

Thành phần chính của món Mandu gồm đậu hũ, thịt bò băm nhỏ, thịt heo, hỗn hợp rau. Có thể hấp hoặc chiên Mandu tùy theo “gu” ăn uống của mỗi người. Ngoài ra, có thể dùng chung Mandu với  kim chi tiêu biểu của xứ Hàn và món tương ớt.

Theo truyền thống, hỗn hợp bột nhão để gói bánh sẽ phải tự làm ở nhà, nhưng ngày nay hỗn hợp bột này được bày bán khắp cửa hàng của Hàn Quốc.

4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn - 2
 
Món mandu hấp

Sundae

Thoạt nhìn món ăn này, người Việt sẽ liên tưởng ngay đến món dồi heo của Việt Nam. Nhưng với Hàn Quốc, người ta gọi món này là Sundae hay gọi là xúc xích Hàn Quốc.

Ruột non và ruột già của heo được muối và nhồi hỗn hợp gồm huyết heo, gạo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến. Hỗn hợp này sẽ được hấp lên để giữ nguyên vị ngọt của món ăn. Sundae dùng chung với đồ lòng của heo.

Thực khách sẽ dùng tăm hoặc que để thưởng thức.

4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn - 3

Sundae giống món dồi heo của Việt Nam

Tteokbokki

Món này giống với món nui xào của Việt Nam, nhưng phần bánh gạo mềm hơn món nui. Nó gồm hỗn hợp cà rốt, nấm rơm, dưa chuột, bánh gạo xắt thành hình trụ. Trên cùng món ăn sẽ rắc một chút vừng rang thơm.

4 món ăn đường phố tiêu biểu xứ Hàn - 4

Món Tteokbokki tiêu biểu nhất của Hàn Quốc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đan (ihay)
Báo lỗi nội dung