3 phần thịt "đắt xắt ra miếng" của con bò mà các đầu bếp khuyên bạn nên mua

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Người biết chọn mua thịt bò thì không bao giờ bỏ qua 3 phần này, thịt mềm và thơm, ăn rất ngon

Thịt bò cũng giống như thịt lợn, được chia thành nhiều phần, mùi vị và cấu tạo của các phần cũng khác nhau, có phần ngon, có phần kém hơn. Vì vậy, khi đi chợ mua thịt bò, chúng ta không thể mua một cách tùy tiện mà cần biết cách chọn để món ăn thêm ngon hơn.

3 phần thịt "đắt xắt ra miếng" của con bò mà các đầu bếp khuyên bạn nên mua - 1

Dưới đây là 3 phần thịt bò nên mua:

Phần đầu tiên: lõi vai bò

Lõi vai bò là phần thịt sau vai bò, chỗ này thịt rất mềm, tan trong miệng, thích hợp nhất để nướng hoặc làm bít tết.

3 phần thịt "đắt xắt ra miếng" của con bò mà các đầu bếp khuyên bạn nên mua - 2

Phần thứ hai: Nạm bò

Phần thịt này nằm ở gần ức bò, chỗ này có xen kẽ mỡ, nạc và lẫn 1 ít gân bò. Phần thịt này tuy thơm ngon nhưng hàm lượng chất béo sẽ cao hơn các bộ phận khác một chút. Nạm bò rất thích hợp nhất là chế biến các món hầm.

3 phần thịt "đắt xắt ra miếng" của con bò mà các đầu bếp khuyên bạn nên mua - 3

Phần thứ ba: thăn bò

Thịt thăn bò là bộ phận có nhiều mô nhất của bò, mỗi con bò chỉ có một lượng nhỏ. Phần thịt này hầu như không có mỡ nên không gây béo, thích hợp với cả các chế độ ăn kiêng.

3 phần thịt "đắt xắt ra miếng" của con bò mà các đầu bếp khuyên bạn nên mua - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Những gia vị đang âm thầm hại gan, sử dụng càng ít càng tốt kẻo rước bệnh vào thân

Nếu bạn hấp thụ quá nhiều những loại gia vị này vào trong cơ thể, nó có thể khiến gan của bạn suy yếu và có nguy cơ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN