Một phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi dẹp vỉa hè

Thông tin trên được Chủ tịch UBND quận Bình Tân công bố trong cuộc họp mới đây với Chủ tịch UBND TP về trật tự lòng, lề đường. Qua đó ông đề nghị CATP cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho những người thực thi nhiệm vụ này.

Một phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi dẹp vỉa hè - 1

Lực lượng Trật tự đô thị đang di dời các vật lấn chiếm vỉa hè.

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết mới đây một Phó chủ tịch phường thuộc quận, trong khi đi xử phạt, nhắc nhở các hành vi lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn đã bị các đối tượng manh động dùng cây sắt tấn công. Hậu quả khiến vị Phó chủ tịch phường này đã bị gãy tay.

Chính vì vậy ông đề nghị CATP phải chỉ đạo cho CA quận, huyện, phường xã có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia bảo vệ trật tự lòng lề đường, coi đây là trách nhiệm và tiêu chí để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

“Chúng ta cần có cơ chế để anh em đi làm an tâm và trách nhiệm này không ai khác ngoài lực lượng công an” – ông Thinh cho hay.

Đề cập đến các giải pháp đang thực hiện, ông Thinh cho biết quận xác định công tác tuyên truyền là trọng tâm trước khi thực hiện các việc khác. Về cụ thể, quận đã thu thập số điện thoại của các hộ buôn bán để nhắn tin tuyên truyền vận động không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.

Trao đổi về vấn đề này sau đó, Đại tá Trần Đức Tài – Phó giám đốc CATP khẳng định lực lượng này luôn đồng hành với các cấp chính quyền trong việc lập lại và gìn giữ trật tự lòng, lề đường.

“Đây là công việc chúng tôi đã, đang, và sẽ làm. CATP luôn là thành viên thích cực, với trách nhiệm là công tác tham mưu và trực tiếp tham gia cùng với ban An toàn giao thông, chính quyền địa phương các cấp để thực hiện các nội dung này” – Đại tá Tài nói.

Cũng theo ông Tài, CATP sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Công an về xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, và trước hết sẽ chủ động phát hiện những vị trí “chưa được” ngay trước cơ quan, trụ sở để xử lý, đồng thời cán bộ chiến sĩ phải gương mẫu chấp hành và vận động gia đình chấp hành.

“Những trường hợp đã làm đàng hoàng hết rồi mà cứ cố tình sai phạm thì căn cứ vào quy định đã có để kiên quyết xử lý, nhằm cho người dân thấy mình có trách nhiệm khắc phục” – ông Tài nói về việc xử lý hành vi “tái chiếm” vỉa hè của người dân.

Liên quan đến tình hình trật tự vỉa hè, chiều ngày 2/3 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định không có chuyện người dân kéo đến đây để phản đối việc này như một số thông tin đang lan truyền trên mạng.

Theo ông, đoạn clip đang lan truyền có thể được quay tại buổi làm việc giữa ông với cư dân chung cư Cô Giang về vấn đề giải tỏa chung cư này, và sự việc đã diễn ra từ trước đó. Ông Hải cho biết đó là buổi làm việc “rất căng thẳng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Cuộc chiến đòi lại vỉa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung