Hạt Điều Hải Bình Gia Lai đạt chứng nhận HACCP do Trung tâm TQC cấp

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC (Trung tâm TQC) đã cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn về hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn HACCP (TCVN 5603:2008 – CAC/RCP 1-1969, Rev, 4-2003) cho lĩnh vực sản xuất hạt điều rang của Hải Bình Gia Lai.

Công ty cổ phần hạt điều Hải Bình Gia Lai (Hải Bình), doanh nghiệp tiên phong đưa sản phẩm hạt điều Gia Lai đến thị trường trong nước và quốc tế. Với vị trí địa lý đắc địa và thổ nhưỡng thích hợp để nuôi trồng ra những hạt điều chất lượng, cùng đội ngũ công nhân có tay nghề lâu năm, hạt điều được chọn lọc kỹ lưỡng từ tay người nông dân cho đến khâu chế biến, Hải Bình đã tạo nên một sản phẩm vừa đáp ứng tiêu chuẩn sạch mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng thơm bùi, béo, giòn rụm tự nhiên.

Hạt Điều Hải Bình Gia Lai đạt chứng nhận HACCP do Trung tâm TQC cấp - 1

Sản phẩm Hạt điều rang của Công ty Hải Bình

Sản phẩm hạt điều Hải Bình nhận được sự đánh giá cao về chất lượng & an toàn từ khách hàng, các hệ thống siêu thị. Hiện nay đơn vị đã cho ra thị trường 6 dòng sản phẩm và đã có mặt tại hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam và Thái Lan. Chuỗi siêu thị Vinmart cũng đã ký thỏa thuận với Hạt điều Hải Bình Gia Lai để cung cấp sản phẩm cho hệ thống trên 80 siêu thị trên toàn quốc.

Hạt Điều Hải Bình Gia Lai đạt chứng nhận HACCP do Trung tâm TQC cấp - 2

Sản phẩm Hạt điều rang của Hải Bình tại hệ thống Siêu thị Big C

Với phương châm “Luôn sẵn sàng phục vụ, tận tâm, phấn đấu đem lại lợi ích tốt nhất đến khách hàng, công nhân và xã hội", cùng khát khao mang thương hiệu hạt điều rang Hải Bình Gia Lai phát triển trên thị trường quốc tế. Hải Bình đã áp dụng tiêu chuẩn HACCP – hệ thống kiểm soát mối nguy và các điểm tới hạn trong an toàn thực phẩm vào trong hoạt động sản xuất của nhà máy.

Nhà máy hạt điều của Hải Bình được đặt tại Thôn Hàm Rồng, xã Chư H’Đrông (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) với công suất: Nhà máy 1: Chế biến điều nhân với công suất 600 - 1000 tấn/tháng (diện tích 20.000m2); Nhà máy 2: Chế biến điều rang với công suất 60 - 100 tấn/tháng (diện tích 3000m2). Với quy mô sản xuất này, Hải Bình trở thành Nhà máy Hạt điều rang củi lớn nhất Tây Nguyên.

Sau thời gian áp dụng tiêu chuẩn HACCP, Hải Bình đã tìm đến Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC đăng ký đánh giá và chứng nhận HACCP cho lĩnh vực sản xuất hạt điều rang.

Tiến hành đánh giá chính thức, đoàn chuyên gia của trung tâm TQC đánh giá các quy trình vận hành theo Tiêu chuẩn HACCP của Hải Bình như:

- Xem xét sự phù hợp với các yêu cầu vệ sinh, các quy định vệ sinh SSOP;

- Xem xét các biện pháp giám sát chặt chẽ được thiết lập và biện pháp thẩm tra các điểm kiểm soát tới hạn mà tại đó có thể gây mất an toàn thực phẩm (CCP);

- Các tài liệu, hồ sơ có liên quan đến việc vận hành hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm theo HACCP; …

Kết quả đánh giá chính thức, hoạt động sản xuất hạt điều rang của Hải Bình được đánh giá và phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP do Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex Alimentarius ban hành. Trung tâm TQC đã cấp Giấy chứng nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn HACCP cho hoạt động sản xuất hạt điều rang của Công ty cổ phần hạt điều Hải Bình Gia Lai.

Hạt Điều Hải Bình Gia Lai đạt chứng nhận HACCP do Trung tâm TQC cấp - 3

Giấy chứng nhận HACCP của Hải Bình

Hạt Điều Hải Bình Gia Lai đạt chứng nhận HACCP do Trung tâm TQC cấp - 4

Đại diện Trung tâm TQC trao Giấy chứng nhận HACCP cho công ty Hải Bình Gia Lai

Giấy Chứng nhận HACCP có giá trị 03 năm, Trung tâm TQC sẽ tiến hành đánh giá giám sát hằng năm và tái chứng nhận để duy trì hiệu lực của hệ thống.

Sở hữu Chứng nhận HACCP giúp cho Hải Bình nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm hạt điều rang, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và các yêu cầu liên quan của luật định của nhà nước. Đây như một minh chứng cụ thể việc Hải Bình đã và đang kiểm soát chất lượng sản phẩm hạt điều rang rất tốt. Và đó là một phần quan trọng để thuận lợi khi giao dịch với khách hàng, đối tác. Từ đó tăng lợi thế cạnh tranh trong nước và mở rộng cơ hội xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC là tổ chức được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thành lập và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy đăng ký hoạt. Chứng nhận HACCP theo TCVN 5603:2008 – CAC/RCP 1-1969, Rev, 4-2003 là một trong những lĩnh vực hoạt động của TQC, ngoài ra TQC còn được chỉ định chứng nhận nhiều lĩnh vực khác như: ISO 9001, ISO 22000, ISO 14001, ISO 13485, ISO 45001…chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ và chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn cho hơn 150 loại sản phẩm.

Hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận và kiểm nghiệm, TQC luôn tuân thủ theo nguyên tắc “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Chuyên nghiệp – Thân thiện”. Không chỉ vì sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, mà còn giúp người tiêu dùng sử dụng được những sản phẩm an toàn & chất lượng, giúp các cơ quan chức năng liên quan dễ dàng quản lý hàng hóa lưu thông trên thị trường.

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

Website: tqc.vn

Trụ sở chính: Tầng 6, số 41 Phạm Tuấn Tài, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 09456 59 168

Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, số 03 Hồ Tương, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN