Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế

Bữa tiệc vui vẻ với những món ăn độc lạ là thành quả của thử thách vào bếp “Món ngon đãi bạn”, diễn ra chiều 28/6 vừa qua tại Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam, Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Tôm ướp bia sốt trứng muối, gà tẩm mắm ruốc chiên xù… - Tác giả của những món ăn độc đáo này chính là đầu bếp Nguyễn Tín Trường Duy, một gương mặt không còn xa lạ với giới ẩm thực chuyên nghiệp với danh hiệu “đầu bếp trẻ nhất Việt Nam”. Tham gia thử thách lần này, Trường Duy có 60 phút để hoàn thành bữa tiệc đãi các bạn trẻ xứ Huế với những nguyên liệu ngẫu nhiên từ chiếc hộp bí mật (black box).

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 1

Các nguyên liệu được bốc thăm ngẫu nhiên từ chiếc hộp bí mật: Tôm sú, Thịt gà, Trứng muối, Mắm ruốc Huế, Nước cốt dừa, Bia Huda, Bột bắp, Ớt Huế, Riềng, Sả, Lá chanh và Thính dừa

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 2

Hỗ trợ anh là hai nhân vật trải nghiệm, cũng là hai blogger đình đám trong cộng đồng ẩm thực và du lịch Việt Nam: food blogger Phan Anh (Esheep) và travel blogger Phạm Quang Tuân (Cuồng chân).

“Hai món chính gà và tôm khá là “cân não”, vì nó đặt ra bài toán làm sao để sáng tạo ra hương vị thật mới lạ cho những món ăn quen thuộc. Các gia vị xứ Huế đều rất đậm, nên tôi tìm cách gia giảm sao cho phần sốt vừa thấm nhưng không át đi hương vị vốn có của nguyên liệu. Điều này cũng chính là đúc kết của tôi sau những năm vào bếp: biết cách lựa chọn và tận dụng “sức mạnh” của các loại gia vị cho món ăn của mình,” anh chàng đầu bếp dí dỏm tâm sự. “Tôi quyết định kết hợp mỗi món với một công thức tẩm ướp khác nhau, trong đó sử dụng bia Huda như một gia vị độc đáo để quyến rũ thực khách.

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 3

Công thức ướp gà mang “thương hiệu” Trường Duy gồm sả băm, mắm ruốc Huế, ớt bột Huế, tiêu, đường, muối và ½ chai bia Huda

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 4

Từ trên xuống dưới: Tôm ướp bia sốt trứng muối, gà tẩm mắm ruốc chiên xù

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 5

Phạm Quang Tuân hào hứng: “Tôi vốn gốc miền Trung nên những món đậm đà, cay nồng theo công thức chef Duy khiến tôi rất mê. Toàn những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng kết hợp với nhau lại cho ra hương vị rất lạ, có vị cay của tiêu, ớt bột, mùi thơm của sả và vị đậm đà của mắm ruốc. Thưởng thức món ăn đậm chất Huế kèm ly Huda mát lạnh ngay tại Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam như hôm nay đúng là “hết sảy”.”

Thích thú với khúc biến tấu "lạ mà quen" của ẩm thực Huế - 6

Trước đó, Phan Anh (Esheep) và Quang Tuân (Tuân Cuồng chân) đã có trải nghiệm cực thú vị: Khám phá dây chuyền sản xuất và thưởng thức các dòng bia Huda, Huda Gold và Carlsberg ngay tại Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam

Các bạn trẻ Huế đã có dịp thỏa sức khám phá và thưởng thức vị bia mát lạnh trong thử thách vào bếp “Món ngon đãi bạn” và tour tham quan Nhà máy bia Carlsberg. Tại đây, bên cạnh dây chuyển hiện đại cho ra đời những giọt bia hảo hạng, mỗi người còn được ghé thăm “bảo tàng thu nhỏ” đầy thú vị về lịch sử 170 năm và khám phá nghệ thuật ủ bia 10 bước tinh túy của Carlsberg.

Nếu bạn là một tín đồ sành bia, yêu thích những nét lịch sử, văn hóa mới lạ và những công nghệ hiện đại bậc nhất trong ngành sản xuất bia, đừng quên ghé thăm Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế để khám phá một trải nghiệm độc đáo tại xứ cố đô!

Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam mở cửa chào đón du khách từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, với giá vé 50.000đ/người. (LƯU Ý: Không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi)

Thời gian:

Sáng từ 9:00 đến 11:00

Chiều: từ 14:00 đến 16:00

Địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Để đăng ký cho chuyến đi, vui lòng liên hệ hotline 0933 140 860, hoặc điền vào bản đăng ký trên  website http://www.carlsbergvietnam.vn, hoặc thông qua các công ty du lịch tại Huế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN