Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Không giống nhiều loại trái cây quen thuộc khác, chuối ngoài ăn như hoa quả hoặc chế biến món mặn, còn có thể dùng để nướng và ăn kèm nước cốt dừa. Dù trời mưa hay nắng, vị bùi của trái chuối nướng hòa cùng cái beo béo, ngòn ngọt của nước cốt dừa cũng đặc biệt cuốn hút.

Trên đường Võ Văn Tần (đầu hẻm 378, P.6, Q.3), gần ngã ba nối đường Cao Thắng là điểm bán chuối nướng được rất nhiều người biết đến. Nơi này bán từ sáng đến tối, tuy rất nhỏ hẹp, chỉ đủ để vỉ nướng chuối và 5-6 cái ghế nhựa nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ghé qu.

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 1

- Chuối dùng để nướng là chuối sứ, trái tròn trịa, không quá chín, chỉ vừa chín tới

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 2

- Chuối bóc vỏ, áo qua một lớp bột nếp rồi bọc lá chuối bên ngoài. Sau đó, chuối sẽ được nướng trên than hồng

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 3

- Nước cốt dừa ăn kèm chuối nướng luôn phải sền sệt, không ngọt lịm mà là vị ngọt pha chút mằn mặn của muối

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 4

- Món này không cầu kỳ thưởng thức. Khách có thể dừng xe ngay quầy chuối nướng, và ngồi luôn trên xe để ăn…

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 5

- …Một số khác thì chỉ cần cái ghế nhựa nhỏ là đã có thể yên vị nhấm nháp

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 6

- Chuối nướng còn được cho ra một bên rìa của vỉ nướng, khi có khách mới lấy ra

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 7

- Đĩa chuối nướng cốt dừa thường được ăn kèm với mè hoặc đậu phộng rang

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút - 8

- Chuối nướng được bày bán từ sáng đến tối, khách thường là ghé mua mang về

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN