Loại quả nhiều mắt, ở Việt Nam rẻ bèo nhưng nơi này bán 300 triệu/quả vẫn có người mua

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 14:37 PM (GMT+7)

Không rõ loại dứa này có hương vị đặc biệt thế nào mà giá bán đắt đến vậy?

Ở Việt Nam, dứa được coi là 1 loại trái cây bình dân với giá bán rất rẻ, chỉ từ 7-8 nghìn đồng/kg cho tới cao nhất khoảng 12 - 14 nghìn đồng/kg. Có lẽ chẳng ai tin rằng dứa có thể được bán với giá hàng trăm triệu đồng/quả ở nước ngoài.

Loại quả nhiều mắt, ở Việt Nam rẻ bèo nhưng nơi này bán 300 triệu/quả vẫn có người mua - 1

Giống dứa có giá “cắt cổ” này là dứa Heligan của Anh quốc. Chúng được trồng tại nhà vườn Lost Gardens of Heligan từ tháng 10/1997. Đây chính là món quà dâng tặng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II để mừng dịp kỷ niệm 50 năm đám cưới của bà. Những quả dứa này sau đó đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi nhận được lời khen về hương vị từ hoàng gia Anh.

Loại quả nhiều mắt, ở Việt Nam rẻ bèo nhưng nơi này bán 300 triệu/quả vẫn có người mua - 2

Được biết, giống dứa này được chăm sóc rất kỳ công, chúng được bón bằng phân ngựa và phân bón hữu cơ, trồng bằng phương pháp tự nhiên chứ không sử dụng chất kích thích. Chính vì vậy, cây dứa Heligan phát triển và cho quả chậm hơn các loại dứa nông sản khác, phải mất 5 năm cây dứa mới trưởng thành. Và nếu muốn thu hoạch quả, người trồng sẽ phải đợi thêm… 2 năm nữa. 

Bên cạnh đó, nhiệt độ và nước tưới cho cây dứa phải được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi hố trồng dứa được giảm tải nhiệt tối đa bằng cách dùng bìa cứng để che. Tất cả những lý do này khiến giá dứa Heligan đội lên cao ngất ngưởng, lên tới 10.000 bảng Anh (hơn 315 triệu đồng)/quả. 

Tuy nhiên, điều lạ lùng là chỉ có nhân viên chăm sóc vườn dứa mới được nếm thử hương vị của giống dứa đắt đỏ này. Theo những người từng thưởng thức chia sẻ, giống dứa này có vị ngon tuyệt vời.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-qua-nhieu-mat-o-viet-nam-re-beo-nhung-noi-nay-ban-300-trieu-qua-van-co-ng...

5 loại quả không ngờ tồn tại ở Việt Nam, hỏi tên 90% người Việt không biết

Có loại người Việt hiếm khi ăn nhưng ở nước ngoài lại rất được ưa chuộng.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung