Loại dưa “lạ” từng có giá hàng trăm nghìn đồng/kg, nay bán đầy chợ với giá “siêu rẻ”

Từng làm mưa làm gió trên thị trường Hàn Quốc và Việt Nam với giá từ 100-200 nghìn đồng/kg, nay loại dưa hấu này chỉ có giá từ 25 nghìn đồng/quả.

Dưa hấu táo hay còn gọi là dưa hấu mini là loại dưa hấu rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc những năm gần đây. Mặc dù có kích thước rất nhỏ, chỉ tương đương một quả táo nhưng loại dưa hấu này có vỏ mỏng, lại được đánh giá là ngọt hơn rất nhiều so với dưa hấu thông thường. Vì vậy, nhiều người sẵn sàng chi số tiền từ 100-200 nghìn đồng/kg để mua dưa hấu mini về ăn thử.

Dưa hấu táo từng có giá lên tới 200 nghìn đồng/kg, nay được bán với giá rẻ bất ngờ. (Ảnh: Hà Huỳnh).

Dưa hấu táo từng có giá lên tới 200 nghìn đồng/kg, nay được bán với giá rẻ bất ngờ. (Ảnh: Hà Huỳnh).

Tuy nhiên, thời gian gần đây, dưa hấu mini Hàn Quốc được bày bán khắp các cửa hàng hoa quả với giá rẻ bất ngờ, chỉ từ 25-35 nghìn đồng/quả, nặng từ 0,8-1,3kg, rẻ hơn rất nhiều so với năm trước.

Thấy cửa hàng hoa quả quen có bán quả dưa hấu nhỏ xíu, lại có tem nhãn, mã vạch đàng hoàng, chị Trần Thị Hương, trú tại Đống Đa (Hà Nội) liền mua 5 quả về thắp hương và ăn thử.

“Thấy mẹ xách về mấy quả dưa hấu nho nhỏ, khác hẳn dưa hấu bình thường nên mấy đứa con tôi thích lắm, mỗi đứa ôm một quả, háo hức chờ lúc mẹ bổ ra xem bên trong thế nào. Tôi thì cứ lo lo, sợ mua phải dưa hấu non, ai ngờ bổ ra thấy vỏ mỏng và ăn rất ngọt”, chị Hương nói.

Quả dưa hấu mini rất nhỏ nhưng vỏ mỏng, ăn rất ngọt.

Quả dưa hấu mini rất nhỏ nhưng vỏ mỏng, ăn rất ngọt.

Tuy nhiên, theo chị Hương, giá dưa hấu mini chị mua là 30 nghìn đồng/quả, nặng khoảng 1kg, đắt gấp hơn 2 lần dưa hấu bình thường. Nhưng khi ăn thì không có sự khác biệt gì so với dưa hấu bình thường nên chị cũng chỉ mua ăn một lần cho biết.

Ngược lại, thấy trên khu chợ chung cư bán dưa hấu mini Hàn Quốc, chị Thuý Vân, trú tại Hoàng Mai (Hà Nội) cũng mua về ăn thử nhưng cảm thấy khá thất vọng.

“Tôi thấy bên ngoài có dán nhãn “Dưa hấu mini Hàn Quốc – Nhà vườn Long An”, có cả mã vạch. Khi quét mã vạch thì thấy hiện ra thông tin y hệt nhưng tôi tra cứu tên, địa chỉ nhà vườn thì không có. Khi ăn thì tôi thấy còn nhạt hơn dưa hấu bình thường mình vẫn mua với giá 12 nghìn đồng/kg. Trong khi loại dưa này thì tôi mua với giá 100 nghìn đồng/3 quả, mỗi quả nặng khoảng 1kg”, chị Vân nói.

Nhiều người tò mò mua loại dưa hấu "lạ" này về ăn thử nên cửa hàng bán mỗi ngày hàng nghìn quả.

Nhiều người tò mò mua loại dưa hấu "lạ" này về ăn thử nên cửa hàng bán mỗi ngày hàng nghìn quả.

Bán dưa hấu mini với giá 75 nghìn đồng/3 quả, chị Nguyễn Thu Thuỷ, trú tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, dưa hấu mini Hàn Quốc là mặt hàng bán chạy nhất tại cửa hàng chị từ đầu tháng 6 trở lại đây.

“Đây là giống dưa hấu táo của Hàn Quốc được trồng tại nhà vườn ở Long An. Quả nhỏ nhưng vỏ mỏng, ruột đỏ và rất ngọt nên được nhiều người thích lắm. Mỗi tuần, cửa hàng tôi về 2 chuyến, mỗi chuyến khoảng 150 thùng, mỗi thùng 20kg vẫn hết”, chị Thuỷ nói.

Theo chị Thuỷ, dưa hấu mini năm nay rẻ hơn những năm trước rất nhiều. Nếu như cùng là dưa hấu mini trồng tại Hàn Quốc, nhập về Việt Nam bán sẽ có giá không dưới 200 nghìn đồng/kg. Năm trước, loại dưa này trồng tại Việt Nam cũng có giá từ 35-50 nghìn đồng/kg, năm nay thì giá chỉ bằng một nửa.

Mỗi quả dưa hấu mini nặng chỉ khoảng 1kg được bán với giá từ 25-35 nghìn đồng.

Mỗi quả dưa hấu mini nặng chỉ khoảng 1kg được bán với giá từ 25-35 nghìn đồng.

“Tôi đổ sỉ theo thùng với giá chỉ 355 nghìn đồng/thùng 20kg, tính ra chỉ hơn 17 nghìn đồng/kg, bán lẻ thì 25 nghìn đồng/quả nặng từ 0,8-1,3kg. Với giá này, dưa hấu mini đắt gấp 2 lần dưa hấu bình thường nhưng rẻ hơn nhiều lần so với những năm trước rồi”, chị Thuỷ thông tin.

Với trọng lượng nhỏ, ăn lại ngon ngọt như dưa hấu bình thường nên rất nhiều người đặt mua về ăn trong thời điểm nắng nóng gay gắt này hoặc bày lên ban thờ trong các dịp lễ, Tết.

Tuy nhiên, chị Thuỷ cho rằng, để mua được hàng chất lượng, dưa ngọt, vỏ mỏng, không mua phải dưa non, kém chất lượng thì phải tìm cửa hàng quen biết, uy tín, có bảo hành sản phẩm, đổi trả nếu có vấn đề, tránh mất tiền oan.

Nguồn: [Link nguồn]

Thay vì phải chi vài triệu đồng mới có thể thưởng thức một con tôm hùm Alaska thì giờ đây, người tiêu dùng chỉ cần số tiền từ 350 nghìn đồng là đã có thể mua loại hải sản “nhà giàu” này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN