Cửa hàng quá tải, chè đậu đỏ cháy hàng vì giới trẻ đổ xô đi ăn trong ngày lễ Thất tịch

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Trào lưu ăn đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch 7/7 được giới trẻ lan truyền trên mạng xã hội khiến mặt hàng này ngay từ sáng đã rơi vào cảnh cháy hàng. Chủ một quán chè nổi tiếng ở Hà Nội cho biết, 2 ngày gần đây mỗi ngày cửa hàng bán 500 bát chè/tào phớ đậu đỏ với lượng khách tăng gấp 3 lần ngày thường.

Diễn ra vào 7/7 âm lịch hàng năm, lễ Thất tịch từ lâu được xem như ngày lễ tình nhân tại các nước Đông Á và Đông Nam Á. Tại Việt Nam trong ngày này, các chàng trai; cô gái thường đến chùa cầu duyên, mong sao tình yêu sẽ chớm nở với mình. Khoảng 2 năm gần đây, trên các trang mạng xã hội còn chia sẻ rầm rộ “truyền thuyết” nếu ăn chè đậu đỏ vào ngày này, những ai còn độc thân sẽ nhanh chóng được thoát ế.

Cửa hàng quá tải, chè đậu đỏ cháy hàng vì giới trẻ đổ xô đi ăn trong ngày lễ Thất tịch - 1

Món chè đậu đỏ huyền thoại được giới trẻ săn lùng trong ngày lễ Thất Tịch với mong muốn được… thoát ế.

Từ đó, đến hẹn lại lên, những món ăn vặt liên quan đến đậu đỏ như: Tào phớ đậu đỏ; chè đậu đỏ; sữa chua đậu đỏ… trở thành mặt hàng “hot” nhất trong lễ Thất Tịch. Theo ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng bán chè đậu đỏ nổi tiếng Hà Nội và trên các trang thương mại điện tử, 2 ngày trở lại đây chè đậu đỏ liên tục trong tình trạng cháy hàng, trong đó đặc biệt cao điểm nhất vào sáng nay, ngày 25/8 (tức 7/7 âm lịch).

Chủ một quán chè nổi tiếng ở Hà Nội cho biết: Khoảng một tuần trở lại đây, mức độ tiêu thụ các món ăn vặt liên quan đến đậu đỏ tăng gấp 3 lần những ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, quán đã cho nấu tăng số lượng đậu đỏ, luôn sẵn sàng đáp ứng khoảng 500 bát/ngày cho thực khách”.

Cửa hàng quá tải, chè đậu đỏ cháy hàng vì giới trẻ đổ xô đi ăn trong ngày lễ Thất tịch - 2

Quán bắt đầu đông khách khoảng 1 tuần trước lễ Thất tịch, trong đó các món liên quan đến đậu đỏ luôn cháy hàng.

Cửa hàng quá tải, chè đậu đỏ cháy hàng vì giới trẻ đổ xô đi ăn trong ngày lễ Thất tịch - 4

Ngoài ra, chè đậu đỏ cũng được nhiều người tìm mua vì đây là món ăn ngon – bổ - rẻ.

Cũng theo người chủ quán này, cả ngày 24/8 đến buổi sáng 25/8, quán liên tục kín chỗ do khách tới quá đông kết hợp với các đơn hàng đặt qua trang thương mại điện tử, vào giờ cao điểm từ 11h trưa – 14h chiều quán thậm chí còn bị quá tải.

Hiện tại, giá các món ăn vặt liên quan đến chè đậu đỏ dao động từ 15.000 – 35.000 đồng/cốc, một mức giá tương đối phải chăng, phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ. Đây cũng là lý do khiến mặt hàng này có sức tiêu thụ “khủng” trong dịp lễ Thất tịch.

“Mình không hoàn toàn tin vào truyền thuyết được cộng đồng mạng chia sẻ, tuy nhiên mình đi ăn vì thấy nó khá “hot”, muốn đăng ảnh check-in cho bằng bặn bằng bè. Ngoài ra, mình thấy các món chè liên quan đến đậu đỏ khá ngon và rẻ.” – Bạn Nhật Lệ (Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy) vui vẻ chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/cua-hang-qua-tai-che-dau-do-chay-hang-vi-gioi-tre-do-xo-di-an-trong-ngay-le-th...

Loại dâu tây mùi thơm như dứa luôn trong tình trạng ”cháy hàng” vì quá ngon

Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa..., loại dâu tây trắng được trồng ở Đà Lạt này đang...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung