Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm

Sự kiện: Dạo chợ

Nhiều cửa hàng nhập về những cây thông có giá hàng trăm triệu đồng phục vụ khách “nhà giàu”.

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến lễ Giáng sinh, các cửa hàng kinh doanh đồ trang trí đã ngập tràn các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Trong đó, nổi bật nhất là cành thông, cây thông Noel, mũ, áo ông già Noel với đa dạng chủng loại, giá cả, màu sắc.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 1

Cây thông tươi được nhiều người quan tâm, đặt mua về trang trí dịp Noel. (Ảnh: Khôi Hà).

Đối với mặt hàng cây thông Noel, cùng với cành thông nhựa hoặc cành thông tươi nhập khầu từ Trung Quốc có giá chỉ từ 120-150 nghìn đồng/kg thì cành thông tươi Hà Lan cũng được rao bán với giá từ 200-250 nghìn đồng/cành, thông nguyên cây có giá từ 2-7,5 triệu đồng/cây.

Cây thông tươi có kích thước càng lớn giá sẽ càng cao. Đơn cử như cây thông tươi cao 1,2-2 mét sẽ có giá từ 2-7 triệu đồng/cây, từ 2-3 mét có giá từ 9-30 triệu đồng/cây; từ 3-5 mét sẽ có giá từ 80-150 triệu đồng/cây.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 2

Những cây thông tươi nhập khẩu từ Đan Mạch, đi đường hàng không về phục vụ người Việt chơi Noel. (Ảnh: Khôi Hà).

Tại một cửa hàng bán đồ Giáng sinh ở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), cây thông tươi nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch đang được bán với giá từ 790 nghìn đồng đến 150 triệu đồng.

Cụ thể, cây thông mini để bàn cao từ 0,35m sẽ có giá 790 nghìn đồng; từ 1-1,2 mét có giá từ 4,5-5,5 triệu đồng; từ 1,2-2,5 mét có giá từ 5-11 triệu đồng. Mức giá này đã bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt, chưa tính tiền trang trí.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 3

Toàn bộ cây thông tươi đều là hàng nhập khẩu.

Anh Khôi Hà, chủ cửa hàng hoa ở Hồ Xuân Hương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, để nhập khẩu được những cây thông đẹp nhất phục vụ khách hàng dịp Noel, anh đã trực tiếp sang Đan Mạch cách đây 2 tháng, chọn từng cây tại vườn, cột nơ làm dấu trước khi cắt.

Toàn bộ thông được đóng gói, vận chuyển bằng máy bay từ Đan Mạch về, rất vất vả. Chưa kể vận chuyển từ cửa hàng đến nhà khách hàng rồi trang trí cho cây thông.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 4

Cây được đóng gói và vận chuyển bằng đường hàng không. (Ảnh: Khôi Hà).

“Chăng đèn là công đoạn lâu nhất. Chúng tôi phải cho 5 người làm liên tục từ 10-15 tiếng để chăng đèn, trang trí cho cây thông cao khoảng 3 mét với kỹ thuật riêng. Phải đi đèn đặc biệt để đảm bảo ban ngày ít lộ dây đèn mà ban đêm cây thông sẽ sáng rực rỡ nhất cho từng nhánh cây một”, anh Khôi phân tích.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 5

Vì kích thước lớn nên việc vận chuyển về Việt Nam và giao đến cho khách hàng rất khó khăn. (Ảnh: Khôi Hà).

Ngoài đèn trang trí, từng cây thông sẽ được tặng theo trái châu cao cấp đặc biệt cùng ruy băng, giấy gói quà nhập khẩu để tổng thể được đẹp và đặc biệt.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 6

Với giá từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, cây thông vẫn là mặt hàng hút khách dịp Giáng sinh. (Ảnh: Khôi Hà).

Theo anh Khôi, giá cây thông tươi bên anh đang bán từ 15-150 triệu đồng/cây, cao từ 1,5-5m. Trong đó, có khoảng 40 cây thông cao từ 2-3 mét với giá từ 30-80 triệu được khách quan tâm và đặt hàng nhiều nhất.

Cây thông tươi đi máy bay về Việt Nam, nhà giàu chi hàng trăm triệu đồng mua về ngắm - 7

Cây thông tươi chủ yếu phục vụ khách "nhà giàu" để trang trí cho biệt thự, nhà hàng, quán cafe hoặc resort. (Ảnh: Khôi Hà).

“Thông tươi có thể chưng được khoảng 5 tuần nên khách “nhà giàu” thường rất chuộng, đặt mua về trang trí cho biệt thự, nhà hàng, resort hoặc khách sạn từ giờ cho đến Tết Nguyên đán”, anh Khôi chia sẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cay-thong-tuoi-i-may-bay-ve-viet-nam-nha-giau-chi-hang-tram-trieu-ong...

Được coi là “yến sào đại dương”, loại rong này có giá lên tới nửa triệu đồng/kg

Loại rong biển này được ví như tổ yến biển hay sâm biển vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Người đưa tin)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung