Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 15:38 PM (GMT+7)

Cùng chiêm ngưỡng nhưng tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà thiết kế Charles James

Váy Butterfly

Được đặt tên một cách khéo léo vì hình dạng vừa chớm nở, giống như cái kén, chiếc váy bướm là một thiết kế tuyệt đẹp của Charles James. Lấy cảm hứng từ những kiểu dáng thời Victoria, chiếc váy có phần vạt được điêu khắc và phần chân váy xòe bồng bềnh giúp người mặc dễ dàng di chuyển. Kích thước của chiếc váy cũng rất đáng chú ý, nặng hơn 8 cân và sử dụng 25 thước vải tuyn.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 1

Váy Bustle

Một lần nữa tham khảo những kiểu dáng thời Victoria, James thường kết hợp những chiếc váy cúp ngực bồng bềnh vào hình dáng của những chiếc váy cầu kỳ của mình. Được đánh dấu bằng một kiểu dáng có đệm, váy cúp ngực cho phép di chuyển và tránh kéo quần áo. Ở dưới hình, một người mẫu mặc một chiếc váy cúp ngực tuyệt đẹp tại một buổi trình diễn thời trang của Charles James.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 3

Đầm Swan

Được mặc bởi những người nổi tiếng như Babe Paley và Baba Beaton, đầm Swan là một kiệt tác tuyệt đẹp, rực rỡ. Chiếc váy có phần vạt được chạm trổ kéo thành một đoàn tàu dài giống như những chiếc lông mỏng manh của một con thiên nga.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 4

Chiếc váy cỏ bốn lá

Được cho là kiểu dáng nổi tiếng nhất của nhà thiết kế, chiếc váy cỏ bốn lá là một màn trình diễn tuyệt đẹp của tay nghề thủ công và chuyên môn cắt may. Lần đầu tiên được mặc bởi Austine McDonell Hearst, chiếc váy có phần vạt áo vừa vặn và một chiếc váy xòe giống hình dáng của một chiếc cỏ ba lá.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 5

Váy skirt suit

Váy skirt suit của nhà thiết kế người Mỹ gốc Anh là một hiện tượng trong giới thượng lưu của xã hội. Với ống tay bồng và kiểu vải đầy tính kĩ thuật, bộ quần áo của James là sự pha trộn thú vị giữa những điểm nhấn casual và một chiếc váy savoir-faire đặc trưng.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 6

Áo khoác ngoài sculptural

Là một trong những phiên bản đầu tiên của áo khoác puffer hiện đại, James đã tạo ra một loạt áo khoác ngoài có đệm và kiểu dáng hình học. Bắt đầu từ cuối những năm 1930, các thử nghiệm của nhà thiết kế với hình dáng và hình dạng dẫn đến những mẫu áo khoác ngoài thử nghiệm và cả trang phục dạ hội sau này trong sự nghiệp của ông.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 7

Áo cape nhiều màu

Thường được làm thủ công từ những sợi sa tanh, áo cape nhiều màu là món đồ yêu thích của James. Cho phép chuyển động và tạo nên khoảnh khắc thời trang đẹp như tranh vẽ, áo cape thường được các khách hàng của Charles James xếp lớp bên ngoài đầm hoặc váy.

Những thiết kế có ảnh hưởng đến nay của huyền thoại thời trang Charles James - 8

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thiet-ke-co-anh-huong-den-nay-cua-huyen-thoai-thoi-trang-charles-james-5...

Đồ diễn mỏng manh, dễ hớ hênh của môn thể thao Olympic có trang phục sexy nhất

Trang phục thi đấu của môn thể thao nghệ thuật được coi sexy bậc nhất với kiểu dáng giống đồ bơi.

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung