Vì sao Yamaha Yaz biển số 60B6-888.88 bán được 1,5 tỷ đồng?

Yamaha Yaz của 2 vợ chồng ở Đồng Nai bấm được biển ngũ quý 8 siêu VIP, có giá đắt lên tới 1,5 tỷ đồng, gây choáng váng dư luận.

Dư luận mấy ngày nay đang xôn sao khi 2 vợ chồng ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu đẹp. Theo lời kể của 2 vợ chồng này thì trong số 4 chiếc xe máy có biển số siêu đẹp vừa mới bấm được thì chiếc Yamaha Yaz mang biển số 60B6-888.88 đã bán được với giá 1,5 tỷ đồng.

Vì sao Yamaha Yaz biển số 60B6-888.88 bán được 1,5 tỷ đồng? - 1

Chưa bàn tới những chuyện khác nhưng nguyên việc chiếc Yamaha Yaz với biển số ngũ quý 8 như vậy được bán với giá 1,5 tỷ đồng đã khiến ‘dân tình’ xôn xao và choáng váng. Nhiều người tự hỏi, tại sao một mẫu xe máy mà lại có giá cao khủng khiếp như vậy, chả thua kém gì giá của xế hộp 4 bánh loại tốt.

Với những dân chơi xe máy sành sỏi thì có thể sẽ có nhiều kiến thức hơn. Yamaha Yaz còn gọi là xe ‘Cá Mập’ thực tế là dòng xe không được sản xuất ở Việt Nam. Dân chơi xe ở Việt Nam chủ yếu nhập dòng xe này ở Malaysia, mỗi xe về nước cũng khá đắt. Nhưng không đến nỗi tiền tỷ.

Thế nhưng việc mang biển số siêu VIP như 60B6-888.88 lại sẽ giúp cho Yaz trở nên đắt đỏ hơn gấp bội. Điều này có lẽ xuất phát từ tâm lý của dân chơi xe ở Việt Nam. Với không ít người, thì họ vẫn tin vào các dãy số mang lại sự may mắn, thịnh vượng, hay nói chung là những điều tốt đẹp.

Vì sao Yamaha Yaz biển số 60B6-888.88 bán được 1,5 tỷ đồng? - 2

Quan niệm dân gian cho rằng, với các con số như 6 và 8 trong trường hợp của biển số xe như trên thì sẽ mang lại Lộc (số 6) và Phát (số 8). Như thế thì ai có được xe này sẽ có cả lộc và phát đạt, và theo đà suy luận như vậy, thì sẽ lộc chồng lộc, cuộc sống sẽ sung túc, viên mãn. Đã thế, dãy số 8 lại là ngũ quý 8 và được tin là sẽ đem tới sự phát tài phát lộc tới trọn đời.

Chính vì niềm tin như vậy, mà nhiều dân chơi xe lắm của nhiều tiền sẽ sẵn sàng trả giá cực cao để sở hữu các mẫu xe máy như vậy. Thực hư câu chuyện Yamaha Yaz mang biển số 60B6-888.88 được bán ra với giá 1,5 tỷ đồng đến đâu thì chưa thể rõ hết được. Một số trường hợp, các dân chơi xe cũng thường ‘thổi’ giá các mẫu xe máy có biển VIP lên rất cao.

Về phía các chuyên gia khoa học thì luôn khuyên rằng, biển số xe chỉ là phương tiện để dễ quản lý. Nó không quyết định tới số phận của người lái xe, giàu sang hay phú quý là tùy vào sự nỗ lực của mỗi người và nhiều điều kiện khác. Tuy nhiên, việc dân chơi xe có tiền thích mua bán, hay sưu tầm các mẫu xe có biển sảnh, biển tứ, ngũ quý thì đó là lựa chọn của họ. Mỗi người chơi xe cần tính tới những lợi và hại khi bỏ ra số tiền lớn để tậu các mẫu xe này.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-yamaha-yaz-bien-so-60b6-888-88-ban-uoc-1-5-ty-ong-a600927.html

Chủ quan, cô gái bị ‘vua tay ga’ Honda SH đổ đè kín người

Chiếc xe SH nặng cả hơn một tạ, khi bị quay đầu gấp lao xuống bậc thềm, đã làm cô gái ‘khuỵu chân’ lại và đổ đè kín người này.

Chia sẻ
Theo Minh Trí (Người đưa tin)
Xe máy Yamaha Xem thêm
Báo lỗi nội dung