Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150?

Yamaha NVX chiếm ưu thế về trang bị tính năng, kiểu dáng thời trang, cá tính, trong khi đó Honda Vario cho cảm giác lái linh hoạt với tay ga nhạy, động cơ khỏe.

Thiết kế

Ở đời xe mới, NVX 155 VVA được tinh chỉnh ngoại hình sắc sảo và hiện đại hơn trước. Đồng thời dáng vẻ to lớn được duy trì giúp chiếc xe của Yamaha có phần nổi bật hơn đối thủ.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 1

Trong khi đó, Honda Vario 150 đời 2020 giữ nguyên thiết kế táo bạo với nhiều đường nét gãy gọn ở thân xe. Thay đổi chính nằm ở bộ tem mới, giúp mẫu xe nhập khẩu trông cá tính và bắt mắt hơn các model cũ.

Yamaha NVX và Honda Vario cùng có hệ thống đèn chiếu sáng LED tích hợp đèn định vị ban ngày. Điểm nổi trội của Vario là đèn xi-nhan cũng được trang bị bóng LED, còn NVX vẫn dùng đèn báo rẽ dạng Halogen.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 2

Trang bị tiện ích

Yamaha NVX 155 VVA nổi trội hơn mẫu xe đồng hương khi có hệ thống kết nối với điện thoại thông minh. Trang bị này liên kết giữa xe và điện thoại thông qua Bluetooth để theo dõi thông báo cuộc gọi, tin nhắn trên đồng hồ tốc độ. Ngoài ra, ứng dụng của Yamaha còn hỗ trợ người lái xem hiệu suất vận hành của xe, tìm xe hay các thông tin khác.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 3

Điểm cộng thứ 2 của NVX 155 VVA là hệ thống chống bó cứng phanh ABS trang bị ở bánh trước. Trong khi đó, Honda Vario 150 vẫn sử dụng hệ thống phanh kết hợp CBS, phần nào khiến các tình huống phanh gấp có độ an toàn thấp hơn so với Yamaha NVX.

Honda Vario không có công tắc bật/tắt đèn, nắp bình xăng nằm ở dưới yên và dung tích cốp khoảng 18 lít, vừa đủ cho một nón bảo hiểm 3/4. Trong khi đó, Yamaha bố trí vị trí đổ xăng phía trước nên cốp để đồ của NVX rộng rãi hơn so Vario.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 4

Khả năng vận hành

Động cơ 155 VVA của Yamaha NVX có công suất cao hơn, cũng như nổi bật hơn với công nghệ van biến thiên giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy vậy, Honda Vario 150 không quá thua kém về trải nghiệm lái nhờ nhẹ hơn đối thủ khoảng 13 kg. Kết hợp với tay ga có phản hồi nhạy nên Vario được đánh giá là mẫu xe ga có khả năng vận hành linh hoạt và mạnh mẽ.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 5

Nhìn chung, Yamaha NVX 155 VVA thích hợp với những ai thích trải nghiệm công nghệ, cần một chiếc xe tay ga tiện dụng cốp lớn và an toàn khi có phanh ABS. Bên cạnh đó, Yamaha NVX được bảo hành chính hãng và có giá bán thấp hơn đôi chút so với đối thủ.

Về phía Vario, mẫu xe tay ga của Honda có ưu thế về yếu tố thương hiệu cũng như kiểu dáng gọn gàng phù hợp với số đông người dùng Việt Nam. Thiết kế mạnh mẽ và động cơ khỏe cũng là điểm giúp Honda Vario 150 ghi điểm với nhóm khách hàng trẻ ưu thích xe tay ga mang phong cách thể thao.

Trong tầm giá 60 triệu đồng nên chọn Yamaha NVX 155 VVA hay Honda Vario 150? - 6

Hiện nay, mẫu scooter của Yamaha được nâng cấp thiết kế, trang bị và có giá đề xuất vào khoảng 53-54 triệu đồng.

Trong khi đó, các đại lý tư nhân đã đưa về Việt Nam các phiên bản 2020 của Honda Vario với giá dao động từ 54 triệu đến hơn 56 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda SH350i và những mẫu xe máy cực hot vừa ra mắt

Cuối năm nay, hàng loạt mẫu xe máy mới đã ra mắt tại Việt Nam và nhiều thị trường khác của Đông Nam Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Xe tay ga Xem thêm
Báo lỗi nội dung