Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất

Thứ Hai, ngày 04/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi cách đặt tên của từng chiếc xe máy đều chứa đựng hàm ý riêng của nó.

Sự kiện: Ducati

Velocette Venom

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 1

Đây là một trong những cái tên tuyệt vời nhất mọi thời đại dành cho xe máy. Cái tên Venom lấy gợi ý từ chiếc chiến đấu cơ một chỗ ngồi Vampire. Xe sở hữu khối động cơ 500 cc từng giành chiến thắng giải đua Isle of Man TT với vận tốc trung bình đạt hơn 160 km/h.

Ducati Panigale

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 2

Cái tên Panigale được sử dụng để tưởng nhớ đến quê hương của Ducati, nơi đặt trụ sở của hãng tại Bologna (Italia). Nó không chỉ phản ánh được xuất xứ của thương hiệu mà còn là sự phản ánh của một nền văn hóa và một con người nơi đây.

BSA Spitfire

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 3

Một thương hiệu xe máy lớn đặt tên theo chiếc máy bay chiến đấu thế của Anh. BSA còn ra mắt những chiếc xe được đặt tên khá thú vị khác, như Hornet, Golden Flash và Rocket 3.

Harley-Davidson XLCR

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 4

Harley-Davidson XLCR là một chiếc xe máy café racer kiểu Mỹ được sản xuất bởi Harley-Davidson từ năm 1977 đến 1979. XLCR được phát âm là “Excelsior!" Đó là một cách đặt tên gợi cho chúng ta liên tưởng tới một tàu biển hoặc tàu con thoi.

Vincent Black Shadow/Black Lightning

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 5

 Black Shadow, một trong những chiếc xe máy nổi tiếng nhất mọi thời đại, cũng sở hữu một trong những cái tên cũng thú vị nhất mọi thời đại. Trong thời kỳ trước khi chiến tranh thế giới nổ ra, những chiếc xe thường được đặt tên sao cho toát lên vẻ ngoài của mình, Vincent Black Shadow là ví dụ điển hình.

Laverda Jota 1000

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 6

Được đặt tên theo một điệu nhảy dân gian vui nhộn có nguồn gốc ở miền Bắc Tây Ban Nha, Jota là một cái tên kỳ lạ cho một siêu xe Ý, một chiếc siêu xe ba xi-lanh. Jota là một trong những cỗ máy được yêu thích nhất của nhãn hiệu Ý từ thập niên 70, nhờ vào vẻ ngoài cổ điển và màu da cam nổi bật của xe.

Triumph Thruxton R

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 7

Trong khi Velocette từng sản xuất mô hình Thruxton vào những năm 1960, Triumph vẫn quyết định giữ cái tên Thruxton R, phiên bản Bonneville kiểu cổ điển ngày nay. Cả hai chiếc xe đều được đặt tên theo đường đua nổi tiếng của Anh, đây từng là một sân bay trong Thế Chiến thứ II.

Honda Interceptor

Những mẫu mô tô có cách đặt tên thú vị nhất - 8

Với những cái tên như Katana, Ninja và Bandit, các nhà sản xuất Nhật Bản đã cho chúng ta thấy rất nhiều mẫu xe không sử dụng ký tự và chữ số trong những năm qua. Honda Interceptor nhanh chóng trở thành một trong những tên được nhiều yêu thích nhất của hãng. Honda gần đây nhất đã sử dụng biệt danh Interceptor cho bản concept CB4 của mình.

Ducati Monster 1200 R bản độ ”phủ vàng”: Tiện cận sự hoàn hảo

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta giao chiếc Monster 1200 R trong tay một đội ngũ tay độ trẻ tuổi, năng động và sáng tạo của...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Ducati
Báo lỗi nội dung