Đây là chiếc xe mô tô chỉ cần đổ nước vào là chạy

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Với việc chỉ chạy bằng nước, thì có lẽ người dùng sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền xăng trong suốt đời sử dụng sản phẩm.

Sự kiện: Xe độc dị

Khi mà hàng loạt hãng xe lớn đang dần chuyển sang các dòng xe chạy điện như một cách để bảo vệ môi trường thì Benda - một nhà sản xuất của Trung Quốc lại chọn cho mình một hướng đi riêng với việc phát triển động cơ chạy bằng...nước. 

Đây là chiếc xe mô tô chỉ cần đổ nước vào là chạy - 1

Cụ thể, các thông tin từ đất nước tỉ dân cho biết Benda đang phát triển một mẫu mô tô mang tên BD999. Chưa rõ chi tiết động cơ này sẽ hoạt động ra sao nhưng nó sẽ dựa trên cơ chế điện phân để phân rã nước (H2O) thành khí hydro (H2) và Oxy (O2) đây đều là các khí có thể cháy dễ dàng và sản sinh năng lượng cho động cơ hoạt động. Các nguồn tin cũng cho biết, Benda BD999 sẽ sử dụng khối động cơ 4 xy lanh với tổng dung tích 1000cc. 

Về thiết kế, Benda BD999 dự kiến sẽ mang phong cách Neo Classic với sự pha trộn của tính cổ điển và sự hiện đại. Toàn bộ hệ thống đèn trên xe sẽ sử dụng công nghệ LED, ngoài ra xe cũng được trang bị hệ thống phuộc trước hành trình ngược, trong khi giảm xóc sau là cánh tay đòn. Hệ thống an toàn sẽ được đảm bảo bởi hệ thống chống bó cứng phanh và hệ thống kiểm soát lực kéo, cùng với đó xe cũng có được hàng loạt các công nghệ hiện đại khác. 

Đây là chiếc xe mô tô chỉ cần đổ nước vào là chạy - 3

Trong quá khứ, cũng đã có những mẫu xe được phát triển với động cơ chạy nước, tuy nhiên chưa mẫu xe nào được thương mại hóa nên người ta rất mong chờ Benda sẽ là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều đó. Và đương nhiên dự kiến mức giá bán cho chiếc xe mô tô chạy bằng nước này cũng sẽ không hề rẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-chiec-xe-mo-to-chi-can-do-nuoc-vao-la-chay-5020217514583839.htm

Bất ngờ với loạt trang bị khủng trên Benda LFC700

Mẫu cruiser từ Trung Quốc không chỉ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại mà mức giá còn dự kiến rẻ.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Xe độc dị
Báo lỗi nội dung