Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 15:13 PM (GMT+7)

Sau nhiều tranh luận cuối cùng Ô-sin cũng chấp nhận con dâu mới.

Sự kiện: Phim tình cảm

30 năm qua đi nhưng sức sống của phiên bản Oshin 1983 vẫn vẹn nguyên trong lòng khán giả Việt Nam. Cụm từ ô-sin không chỉ phổ biến trong cuộc sống ngày nay mà bộ phim này còn được chiếu đi chiếu lại tại Việt Nam rất nhiều lần. Mới đây, Nhật Bản cũng đã thực hiện phiên bản điện ảnh kéo dài 109 phút để kỉ niệm 30 năm bộ phim phát sóng lần đầu tiên.

Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới - 1

Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới - 2

Ba nhân vật đảm nhận vai Ô-sin qua các giai đoạn khác nhau

Oshin 1983 với câu chuyện chính xoay quanh nhân vật Ô-sin từ khi còn nhỏ đã phải đi ở đợ giúp việc vặt, trông nom trẻ con… Trong tiếng Nhật, kính ngữ “Ô” được dùng để thể hiện sự tôn trọng, vì vậy khi gọi bà Shin thì người ta sẽ gọ là "Ô -shin" (Nghĩa của từ "Shin" trong tiếng Nhật tức là từ "Shin" trong "Shinbo" - tâm bão, hay có nghĩa rộng hơn là sự cay đắng, tủi nhục, sự nhẫn nại và kiên trì). 

Cuộc sống của Ô-sin vô cùng khổ sở và khắc nghiệt khi bị chủ nhà hành hạ, đánh đập không cho ăn no. Đến khi khôn lớn, cô lấy chồng và hoàn cảnh gia đình cũng vất vả không kém. Hai vợ chồng cô phải nuôi 5 đứa con trong đó có 2 người con nuôi. Chồng cô, sau chiến tranh vì những ăn năn, dằn vặt đã quyết định tự tử để chọn lấy sự thanh thản. Cậu con trai lớn cũng hy sinh trong chiến tranh.

Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới - 3

Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới - 4

Bộ phim đã lấy đi của khán giả không biết bao nước mắt

Niềm hy vọng của Ô-sin dồn lên cậu con trai duy nhất trong nhà là Hitoshi. Tuy có ý chí làm giàu nhưng cậu lại khá nhút nhát và muốn nhờ vả gia đình nhà vợ. Chính vì thế, khi được ba vợ giàu có ngỏ lời giúp gia đình mở cửa hàng tự phục vụ cậu sẵn lòng đồng ý. Hitoshi cũng hết mực đứng về phía vợ bảo vệ cô và thậm chí nhiều lúc đối đầu với mẹ.

Chuyện kết hôn của Hitoshi và Michiko bị Ô-sin nhiều lần phản đối vì con dâu mới vốn là cô gái tiểu thư nhà giàu không chịu được gian khổ. Thậm chí, cô còn nhờ ba ruột mua cho nhà riêng để hai vợ chồng không phải sống cùng Ô-sin. Với bản tính cương nghị, Ô-sin nhất mực không đồng ý và buộc Hitoshi chỉ có 1 lựa chọn hoặc cưới vợ về ở cùng nhà hoặc là không.

Video: Ô-sin bằng lòng nhận dâu mới - 5

Cậu con trai thứ của Ô-sin - Hitoshi

Cảm thông được tấm lòng của người mẹ, chính ông bà thông gia đã đến xin lỗi và chấp nhận gả con gái cũng như buộc Michiko phải sống cùng bố mẹ chồng. Gánh nặng được giải tỏa khiến gia đình Ô-sin có thành viên mới và họ bắt đầu cuộc sống mới khó khăn còn nhiều thử thách phía trước.

Video: Oshin bằng lòng nhận dâu mới

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm
Báo lỗi nội dung