Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma

Thứ Hai, ngày 15/07/2013 15:51 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Phim ma

Trích đoạn đẹp đẽ nhất trong bộ phim Tình Người Duyên Ma phiên bản 1999 (Nang Nak). Trường đoạn nằm ở nửa đầu bộ phim, khi người chồng vừa trở về từ trận mạc và hội ngộ với người vợ đẹp mà chàng không biết đã chết từ lâu. Một buổi chiều đẹp bên dòng sông thơ mộng của hai vợ chồng đã diễn ra như thế.

Ngày xưa, chỉ khoảng đầu thế kỉ 19 thôi, ở xứ nhiệt đới của những rặng dừa nước nọ - Thái Lan đấy - có cặp vợ chồng mới cưới. Người chồng phải đi lính tham chiến xa nhà. Nơi quê nhà, người vợ một thân mang bầu, chăm bẵm giọt máu tình yêu là kết tinh của cả hai người và ngóng đợi chồng về. Chẳng may, trong khi sinh nở, người vợ mất, cả đứa con cũng chết theo. Nhưng hồn nàng vẫn còn vương vấn nhớ chồng như Hòn vọng phu.

Rồi chiến tranh cũng hết, chàng trở về quê nhà xưa. Anh gặp lại vợ yêu cùng con thơ. Chỉ duy có một điều mà chàng chiến binh không biết, vợ anh giờ chỉ là một hồn ma. Một hồn ma xinh đẹp. Đoản truyện tình người duyên ma đầy cảm động bắt đầu.

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 1

Cảnh trong phim Tình Người Duyên Ma 1999

Đây chính là Nang Nak (Cô Vợ Ma) - hay còn gọi là Tình Người Duyên Ma phiên bản gốc do Nonzee Nimibutr đạo diễn. Bộ phim này truyền cảm hứng cho đạo diễn Banjong Pisanthanakun làm phim Pee Nak đang gây sốt hiện nay. Nang Nak khi ra rạp năm 1999 đã thu về 470.000 USD và là phim đầu tiên khiến khán giả và các nhà phê bình bắt đầu cho rằng có một một dòng phim kinh dị Thái mới đang nổi lên. Phim cũng giành tới 13 giải thưởng ở khu vực châu Á, trong đó có giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Châu Á-Thái Bình Dương 1999.

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 2

Cảnh trong phim Tình Người Duyên Ma 1999

Tứ chuyện vốn hay ở điểm, chiến tranh và loạn ly, nhưng người chiến binh không chết. Thay vào đó, kẻ xấu số trong cuộc chinh chiến lại người “nàng gái nhỏ miền xuôi”, nơi không có khói lửa, thuốc súng hay binh đao ngang trời.

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 3

Cảnh vợ chồng gặp nhau khi người chồng chiến binh trở về trong phim Tình Người Duyên Ma 1999

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 4

Cảnh người chồng nhớ lại giây phút âu yếm ngày xưa trong phim Tình Người Duyên Ma 1999

Trích đoạn phim tả lại cảnh những giây phút đầu tiên êm ái khi anh chồng là chiến binh trở về lại ngôi nhà cũ với sông nước biếc, dừa xanh, vợ đẹp và con thơ kháu khỉnh. Hai vợ chồng cùng ngồi chuyện trò dăm ba câu chuyện vặt. Thế nhưng, cái giây phút ấy đẹp lạ lùng. Đẹp bình yên và trong cái đẹp đó có chứa nét đau đớn ngầm.

Bởi người chồng chưa biết vợ mình đã chết và đang tận hưởng được mọi khoảnh khắc thư thả nhất, đẹp đẽ nhất trong đời mà phải người chiến binh vào sinh ra tử nào mới hiểu thấu được. 

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 5

Cảnh trong phim Tình Người Duyên Ma 1999

Dàn cảnh trong phim ở đoạn này lột tả hết cả vẻ đẹp của một vùng quê thiên nhiên rực rỡ ở xứ sở chùa vàng. Hai diễn viên cũng không khác gì cặp tiên đồng ngọc nữ.

Xem cảnh Gặp lại vợ ma của chàng nhân vật Mak trong Tình Người Duyên Ma 1999:

Phụ đề clip: Vợ ma cạo râu, cắt tóc cho chồng. Nàng bảo, anh trông gầy đi quá. Chồng bảo hao mòn vì đi lính ăn kham khổ (toàn muối và ớt, thiếu lương thực, cắt viện trợ, rồi nhiều người chết vì bệnh dịch và tả.) Rồi khi soi gương, chàng chợt nhớ ra, người đồng đội tên Prig đã chết mà vợ hắn ở nhà không biết, anh muốn sang báo tin cho cô ấy. Nhưng cô vợ ma liền bảo “để em đi nói cho” và bế cả đứa con sơ sinh đi theo. Điều đó làm chàng thấy lạ nhưng cũng không để ý. Rồi chàng nhớ lại cảnh hai vợ chồng ngày xưa, khi mới yêu nhau trong một mùa gặt lúa. Khi đó, anh được cô mời một miếng trầu cô têm nhưng anh đã tinh nghịch đòi ăn miếng bã trầu mà cô đang nhai. Cô nhả miếng bã trầu ra tay, anh ăn rồi khen rất ngọt.

Video: Nghẹn ngào gặp lại vợ ma - 6

Poster phim Nang Nak 1999

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang