Video: Lê Vân vai trần nghịch nước

Thứ Hai, ngày 19/08/2013 13:35 PM (GMT+7)

Cảnh phim Lê Vân vào vai nữ Việt kiều về nơi thôn dã, thích thú được khỏa mình vào dòng sông mát rượi của quê hương trong Thương Nhớ Đồng Quê của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, Thương Nhớ Đồng Quê là bộ phim hiếm hoi khai thác câu chuyện đồng quê Việt Nam những năm 1990 có sức lay động lớn.

Video: Lê Vân vai trần nghịch nước - 1

Tạ Ngọc Bảo vai Nhâm trong bộ phim đặc sắc của Đặng Nhật Minh

Ở một ngôi làng nghèo miền Bắc Việt Nam có cậu Nhâm 17 tuổi (Tạ Ngọc Bảo) là chỗ dựa chính của cả gia đình toàn phụ nữ. Nhâm cũng là chỗ dựa cho cả chị dâu Ngữ (Thúy Hường) đang sống mòn mỏi chờ chồng đi làm ăn biệt xứ không biết tin tức ra sao.

Một ngày kia, bên nhà hàng xóm có chị Quyên (Lê Vân) từ Mỹ trở về chơi thăm quê. Tam giác tình cảm âm thầm giữa Ngữ - Nhâm – Quyên đã hình thành. Mối quan hệ của họ phát triển qua một mùa gặt nhiều mưa nắng và mồ hôi.

Thương Nhớ Đồng Quê là một cái nhìn nhiều chất thơ về nông thôn Việt Nam trước thế kỷ 21. Bộ phim đầy ắp những hình ảnh về một vùng đồng quê Bắc bộ lạc hậu như cắt cỏ, gặt lúa, đập lúa, nhổ lạc, trồng khoai… Xem phim, bất chợt nhiều người như được lạc về thế giới tuổi thơ tưởng đã lùi vào dĩ vãng. Điều này bù khuyết vào nhịp phim chậm chạp, tuyến chuyện chưa hẳn đã thực sự chặt chẽ.

Không phải là một tác phẩm xuất sắc với nội dung đạt tầm phổ quát nhưng Thương Nhớ Đồng Quê chắc chắn là một phim cũ, hay và nhiều cảm xúc của Điện ảnh Việt Nam.

Video: Lê Vân vai trần nghịch nước - 2

Video: Lê Vân vai trần nghịch nước - 3

Lê Vân trong Thương Nhớ Đồng Quê

Vai Quyên trong bộ phim là một cô Việt kiều Mỹ, đã trải nghiệm cuộc đời nhiều sóng gió, trở về quê nhà mộc mạc giản dị. Qua một mùa gặt ở đây, cô cũng hiểu hơn nhiều điều về nơi cô thương nhớ những ngày tháng xa nhà và những trải nghiệm đó hẳn có nhiều vị mặn cay.

Cảnh Quyên trầm mình đùa nghịch dòng nước sông là một cảnh thư giãn và thậm chí có chút dí dỏm trong bộ phim trầm buồn này. Sau khi trò chuyện cùng Nhâm, Lê Vân thấy muốn được hòa mình vào dòng nước mát rượi ở quê hương, cô trút đồ và xuống nước dưới con mắt của cậu trai trẻ nhiều tò mò.

Xem trích đoạn Lê Vân đùa nghịch trên dòng nước mát nơi thôn dã nhiều nhớ thương:

Video: Lê Vân vai trần nghịch nước - 4

Lê Vân ùa mình và dòng nước trong Thương Nhớ Đồng Quê

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc
Báo lỗi nội dung