Video: Ám ảnh cảnh Nương bị làm nhục

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên từng gây rúng động dư luận của Nguyễn Ngọc Tư, bộ phim Cánh đồng bất tận do Nguyễn Phan Quang Bình làm đạo diễn đã chính thức công chiếu vào tháng 10/2010. Và, vai diễn xuất thần của Lan Ngọc đã mang về cho cô giải thưởng Cánh diều vàng.

Bộ phim đã nhận được những phản ứng trái chiều, trong đó có những lời chỉ trích nặng nề cho rằng bộ phim đã phá hủy toàn bộ tính nhân văn của nguyên tác.

Dù thu hút dư luận ngay từ khi bấm máy với sự tham gia diễn xuất của những ngôi sao tên tuổi như Đỗ Hải Yến, Dustin Nguyễn, Tăng Thanh Hà, thế nhưng, dàn diễn viên này đã gây thất vọng cho người xem.

Trong khi đó, diễn viên trẻ Dương Ninh Lan Ngọc lại là ngôi sao sáng nhất và là dấu ấn mạnh mẽ nhất của bộ phim Cánh đồng bất tận.

Video: Ám ảnh cảnh Nương bị làm nhục - 1

Diễn xuất xuất thần của Nương trong Cánh đồng bất tận

Không xuất hiện trên poster phim và cũng không được nhắc đến trước khi phim công chiếu nhưng ngay ngày đầu tiên Cánh đồng bất tận ra mắt, Lan Ngọc trở thành một hiện tượng. Diễn xuất xuất thần của cô  gương mặt trẻ lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh này chinh phục các nhà chuyên môn lẫn công chúng qua vai diễn Nương quá xuất sắc.

Lan Ngọc ghi dấu ấn với lối diễn xuất chân mộc, tự nhiên mà đầy ám ảnh nhờ vào ánh mắt như luôn khắc khoải, đau đáu về một quá khứ đau đớn. Đặc biệt, phân cảnh Nương bị hãm hiếp thật sự như cứa vào tim gan của người xem với ánh mắt vô hồn tựa như vết cắt cứa vào tim gan khán giả. 

Lan Ngọc chia sẻ: “Với Ngọc, cảnh quay khó nhất là lúc được tía trao cho chiếc nhẫn của mẹ và nói lời yêu thương mà suốt cả tuổi thơ Nương không hề được nghe. Ngọc lại không được phép khóc nhiều, cảm xúc phải kìm nén tận tâm can và chỉ để duy nhất giọt nước lăn dài trên khuôn mặt ngơ ngác, lặng câm”.

Cảnh quay Nương bị hãm hiếp trong Cánh đồng bất tận

Chỉ duy nhất một giọt nước mắt lăn dài cũng đủ để cho bao nhiêu đau bị chôn vùi xuống tận cùng ký ức trong cô gái khắc khổ thoát ra. Chỉ duy nhất một giọt nước mắt cũng đủ để khán giả phải ám ảnh hoài cho số phận đầy bi kịch của người con gái nhỏ miền quê nghèo.

Chia sẻ
Theo T.T (Khampha.vn)
Video phim Việt đặc sắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung