Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc

“Buồn. Chia tay với Cầu vồng tình yêu, mất cảm giác mong ngóng đến thứ 4, cảm giác chờ đợi ngày thứ 5, thứ 6 để theo dõi phim. Thấy hụt hẫng khi phải chia tay. Mong sao có phần tiếp theo...”

Đó là lời chia sẻ của một bạn có nickname Bau0310 trên forum diễn đàn về bộ phim truyền hình Cầu Vồng Tình Yêu. Nhưng chắc chắn đó không chỉ là cảm xúc của một cá nhân mà hòa chung tâm trạng của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn những khán giả ở đủ mọi lứa tuổi sau tối qua, khi tập cuối bộ phim khép lại.

Trải qua 85 tập phim, trở thành bộ phim truyền hình chiếm sóng VTV3 lâu nhất trong 10 tháng, Cầu Vồng Tình Yêu đã trở thành món ăn tinh thần với đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ. 10 tháng qua cũng là thời điểm cơn sốt mang tên Cầu Vồng Tình Yêu ngự trị trong mọi suy nghĩ, cảm xúc của nhiều bạn trẻ.

Nước mắt và nụ cười trong tập cuối

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 1

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 2

Cầu Vồng Tình Yêu khép lại với nhiều cảm xúc

Tập phim tối qua là niềm mong ngóng của những khán giả yêu thích bộ phim bởi ai cũng hồi hộp về sự thật nguồn gốc của ông Hoàng Kim, ai cũng khấp khởi chờ đón ngày cưới của hai cặp đôi Minh Khang – Mộc Miên, Sơn Tùng – Ngọc Linh.

Những phân cảnh đầu của tập cuối trĩu nặng ưu tư và nỗi buồn. Cuối cùng bí mật về thân thế ông Hoàng Kim không phải là người mang dòng máu họ Hoàng đã bị phơi bày qua lời kể của người con vú nuôi ông Hoàng Kim lúc nhỏ.

Âu cũng là việc chẳng đành, người phụ nữ trung thành ấy vì đứa con bất hiếu đã phải nói lên sự thật bà chôn giấu suốt bao nhiêu năm. Dẫu muốn bảo vệ con trai (kẻ tống tiền cả ông Hoàng Kim lẫn bà cô Hoàng Trung) nhưng bà không đành lòng làm ảnh hưởng tới gia đình họ Hoàng. Bà nuốt nước mắt đến công an tố giác thằng con trai nghiện ngập của mình và tới trước ông Hoàng Kim để phân trần mọi việc.

Trong lúc này, bà trẻ sau khi biết sự thật đã nói tất cả với Hoàng Sơn. Hai người cố gắng xoay tiền đưa cho tên tống tiền chỉ cốt để giấu kín sự việc không muốn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của ông Hoàng Kim. Những giọt nước mắt của bà trẻ đau đớn biết rằng người mình vẫn gọi là anh lại không phải là anh ruột.

Phần về Hoàng Sơn, dù không khóc nhưng tâm trạng anh trĩu nặng khi biết về nguồn gốc thực sự của dòng họ.

Với ông Hoàng Kim, những giây phút lặng lẽ thắp nén nhang bên bàn thờ tổ tiên gia tộc họ Hoàng là lúc ông mắc căn bệnh tinh thần vì những day dứt phải chôn giấu sự thật.

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 3

Ông Hoàng Kim, Hoàng Sơn và Sơn Tùng

Cuối cùng, ông Hoàng Kim đã đi tới lựa chọn, nói tất cả sự thật với mọi người trong gia đình, rằng ông không phải là người mang dòng giống gia tộc họ Hoàng.

Lúc này, bà trẻ Hoàng Trung mới đứng lên nghẹn ngào tràn nước mắt, nói lại lời trăn trối của cha và tin tưởng ông Hoàng Kim sẽ mãi là trụ cột, là người dẫn dắt và duy trì gìn giữ gia phong của dòng tộc họ Hoàng.

Giờ đây, ông Hoàng Kim cũng như thế hệ Hoàng Sơn, Sơn Tùng lại sẵn lòng tiếp nhận và nguyện gắn bó với gia tộc họ Hoàng.

Sau những giọt nước mắt vừa ưu tư và đong đầy tình cảm gắn bó gia đình là những tiếng cười rộn rã của đám cưới hai cặp đôi Minh Khang – Mộc Miên, Sơn Tùng – Ngọc Linh.

Thế Hiển sau khi tới thắp nén nhang cho Phương Nam đã quay trở lại làm lành với Hòa. Một cái kết có hậu cho sắc màu lung linh của cầu vồng.

Cái kết có thực sự hoàn hảo?

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 4

Cái kết có hậu là lựa chọn đúng đắn cho suốt 85 tập phim

Sau khi tập cuối kết thúc, nhiều cư dân mạng bày tỏ cảm xúc chưa hài lòng về tập cuối của phim. Dẫu cách kết thúc có hậu khi hai cặp đôi lấy nhau làm nức lòng khán giả nhưng cách giải quyết vấn đề của đạo diễn lẫn biên kịch lại chưa đạt tới sự đồng cảm với người xem.

Việc sự thật thân thế ông Hoàng Kim được giải quyết chóng vánh trong vài phút ngắn ngủi, khi mà khán giả còn chưa kịp rớt nước mắt theo tiếng lòng nghẹn ngào của bà trẻ Hoàng Trung, khiến người xem có cảm giác đoàn phim đang… chạy nước rút.

Cầu Vồng Tình Yêu vốn được Việt hóa từ kịch bản phim truyền hình Hàn Vinh quang gia tộc.

Trên diễn đàn bình phim, một bạn khán giả viết: "Xét cho cùng, trong phiên bản gốc, tình huống sự thật thân thế được đạo diễn triển khai rành rọt và súc tích hơn, truyền tải ý nghĩa đầy đủ tới người xem nhiều hơn. Khi cụ ông gọi con cháu tới để nói về bí mật dòng máu, cụ đã nhắc lại chuyện cụ chỉ là đứa con riêng được sinh ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, nhưng người bố nuôi đã yêu thương cụ như con trai.

Cụ kể lại về lời người bố nuôi nói: “Con tuy không mang dòng máu của ta, nhưng mang dòng máu của người phụ nữ ta yêu quí. Bất kể con đến từ đâu, con hãy ngẩng cao đầu và luôn là niềm tự hào của bất kỳ dòng họ nào con thuộc về. Với ta, con sẽ mãi là người con trai mà ta yêu quí”.

Nói ra điều đó với sự tự hào và kiêu hãnh cũng chính vì mục đích cởi bỏ gánh nặng duy trì dòng giống đối với hai vợ chồng Sơn Tùng – Ngọc Linh sau này.

Việc sự thật nguồn gốc dòng máu của một người suốt bao năm đã gánh trọn vai trò của một trưởng tộc, gìn giữ nếp sống, gia phong của một dòng họ danh gia để nói lên rằng: cái danh gia của một dòng tộc không đến từ những tên tuổi trong quyển gia phả mà nằm ở chính sự yêu thương, hy sinh, cống hiến và giữ gìn của từng thành viên trong gia tộc đó".

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 5

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối với cảnh đám cưới của hai cặp đôi. Trong tập cuối phim, Minh Khang – Mộc Miên chưa để lại cảm xúc yêu thương, hạnh phúc ngập tràn trong một cái kết xứng đáng cho những gì tình yêu họ đã trải qua.

Chỉ thấy thoảng qua một cái ngả đầu ngượng ngập khi mọi người xung quanh hô hào “hôn đi, hôn đi”. Thật tiếc khi biên kịch không để Minh Khang và Mộc Miên trao nhau những lời tình cảm sâu sắc.

Dẫu sao, một cái ôm ngọt ngào trong đám cưới và nụ cười tít mắt của chú rể Minh Khang cũng khiến người xem thấy mãn nguyện.

Cầu vồng tình yêu khép lại với nhiều cảm xúc - 6

Hạnh phúc của cặp đôi Minh Khang - Mộc Miên trong đám cưới

Tạm biệt nhé Cầu Vồng Tình Yêu! Vẫn còn rất nhiều cảm xúc đong đầy trong mỗi người xem dù tập cuối đã khép lại.

Mời độc giả cùng lắng nghe và cảm nhận ca khúc ngọt ngào được yêu thích trong phim có tên "Hãy mở cửa nhé tình yêu" qua giọng hát của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung