7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa?

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 09:12 AM (GMT+7)

Một lời khuyên của chuyên gia đó là bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chải tóc đúng cách.

Sự kiện: Tóc đẹp

Chải tóc tưởng chừng như là công việc đơn giản không cần phải bàn cãi, nhưng thực ra vẫn có cách làm sai và cách làm đúng. Sử dụng không đúng loại bàn chải có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu và dễ gãy rụng, trong khi chải tóc đúng cách có thể giúp tóc bóng mượt, không xơ rối và thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Một lời khuyên của chuyên gia đó là bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chải tóc đúng cách. Và đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải mà không hề nhận ra.

1. Bạn đang chải tóc sai hướng

Di chuyển bàn chải từ trên xuống dưới có thể kéo tóc của bạn ra khỏi nang và dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Cách tốt nhất để gỡ các nút thắt là bắt đầu cách đầu vài cm và cẩn thận chải nhẹ cho đến tận gốc. Kỹ thuật hiệu quả nhất là chia tóc thành nhiều phần và gỡ rối ở từng phần riêng biệt.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 1

2. Bạn chải qua loa

Mặc dù tốt hơn là bạn nên bắt đầu vén tóc ở phần đuôi tóc, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh phần đỉnh đầu. Da đầu của bạn sản xuất ra các loại dầu giàu chất dinh dưỡng, rất cần thiết cho vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. Sự phân bố của các loại dầu này xuống tận ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc của bạn bóng mượt và sáng bóng, và thậm chí có thể có tác dụng chống xoăn cứng. Chải tóc cũng giúp mát xa da đầu nhẹ nhàng, do đó làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 2

3. Bạn đang sử dụng bàn chải sai

Sử dụng bàn chải phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa những ngày tóc xấu. Nếu bạn có mái tóc xoăn và gợn sóng, hãy chọn loại lược chuyên dụng , vì nó sẽ dễ dàng tháo các nút thắt. Nếu tóc của bạn vẫn ổn và không đủ độ phồng, một chiếc lược có lông lợn rừng sẽ nhẹ nhàng lướt qua các sợi tóc của bạn mà không làm hư tóc.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 3

4. Bạn đang chải quá thường xuyên

Chải tóc mạnh quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào chất lượng của việc đánh răng. Và cho dù kỹ thuật chải tóc của bạn có tốt đến đâu, hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn thường xuyên. Sử dụng bàn chải bẩn có nghĩa là bạn đang lây lan sản phẩm cũ và tế bào da chết qua tóc.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 4

5. Bạn sử dụng cùng một bàn chải dù tóc ướt hay khô

Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa. Nó sẽ loại bỏ tóc xơ một cách an toàn.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 5

6. Bạn đang chải qua những lọn tóc khô

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên tránh chải tóc xoăn khi tóc đã khô và trước đó nên sử dụng xịt khử rối. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ tách nếp và nhẹ nhàng tách các lọn tóc ra mà không cần dùng quá nhiều lực. Chải tóc quá mạnh có thể dẫn đến tóc bị hư tổn và gãy rụng nhiều hơn .

7. Bạn không chải tóc trước khi gội

Chải tóc trước khi tắm có thể giúp tóc không bị rối. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát và vò tóc ướt bằng khăn thay vì chà xát. Điều này có thể khiến tóc bạn bị rối và bạn sẽ phải chải lại.

7 sai lầm kinh điển khi chải khiến tóc mãi xấu, làm sao để sửa? - 6

Bạn có đang mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này không?

Nguồn: http://danviet.vn/7-sai-lam-kinh-dien-khi-chai-khien-toc-mai-xau-lam-sao-de-sua-5020212719132770...

Ngắm Tiểu Vy mới lạ với tóc ngắn, chợt nhận ra chưa kiểu tóc nào làm khó được Hoa hậu

Hoa hậu Tiểu Vy sở hữu khuôn mặt đẹp và cân đối tới mức có thể chấp hết mọi kiểu tóc.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp