Xúc động cảnh chú chó kéo bạn bị xe đâm vào lề đường

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 10:45 AM (GMT+7)

Đoạn video dưới đây ghi lại cảnh tượng xúc động khi một con chó cố gắng kéo xác bạn của nó vào lề đường sau một tai nạn giao thông.

Cảnh tượng đau lòng được tài xế taxi Serrano Madera, 42 tuổi, ghi lại khi ông lái xe qua thủ đô Mexico City, Mexico. Trong khi 2 con chó chạy ngang qua đường, thì một con bị ô tô đâm và tử vong, con chó còn lại sau đó cố gắng cứu bạn của nó.

Xúc động cảnh chú chó kéo bạn bị xe đâm vào lề đường - 1

Chú chó cố gắng kéo xác bạn vào lề đường sau khi bị ô tô đâm.

“Tôi nhìn thấy một con chó chạy trước chiếc ô tô đang lao tới, trong khi một con chó khác đang chạy theo phía sau. Con chó chạy phía sau đã bị ô tô đâm chết. Lái xe trên ô tô gây tai nạn vẫn tiếp tục đi, nhưng tôi đã dừng lại bởi vì con chó sống sót quay lại trước xe tôi và quỳ cạnh xác bạn của nó.

Đoạn video được ông Madera quay bằng điện thoại di động cho thấy con chó sống sót quỳ gần xác bạn nó và sử dụng hai chân trước cố gắng kéo bạn của nó vào lề đường. Sau khi không thể kéo bạn khỏi đường giao thông, con chó đã nằm cạnh xác bạn của nó với hy vọng sẽ có người tới giúp đỡ.

Câu chuyện đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông ở Mexico. Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Mexico đã nắm bắt cơ hội này để tuyên truyền tới người dân rằng chó cũng có cảm xúc như con người và chúng nên được tôn trọng nhiều hơn.

Ông Serrano Madera cho biết trước khi lái xe đi, ông đã đưa thi thể của chú chó xấu số vào lề đường. Ông thừa nhận không thể làm gì hơn cho nạn nhân, vì nó đã đã tử vong.

Chú chó cố gắng kéo xác bạn vào lề đường sau khi bị ô tô đâm:

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung