Xót lòng trước lễ khai giảng bên bờ suối của hàng trăm học sinh

Thứ Tư, ngày 05/09/2018 12:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thầy trò cùng hàng trăm em học sinh vùng cao cùng đứng bên bờ suối làm lễ chào cờ trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Xót lòng trước lễ khai giảng bên bờ suối của hàng trăm học sinh - 1

  Không khí chào cờ trang nghiêm của thầy và trò trường Nậm Ngà trong lễ khai giảng bên bờ suối. Ảnh: Nguyễn Long Khánh.

Mới đây, facebooker Nguyễn Long Khánh chia sẻ lên mạng xã hội một dòng trạng thái: “Người ta khai giảng tưng bừng. Tôi nay khai giảng rưng rưng lệ sầu”. Kèm theo đó là những hình ảnh hàng trăm em học sinh tiểu học, trung học cơ sở phải dự lễ khai giảng bên bờ suối.

Ngày 5/9, trong khi học sinh ở thành phố có một khai giảng tưng bừng với quần áo mới, sân khấu hoành tráng, cha mẹ đưa đến trường… thì ở đâu đó vùng núi xa xôi, hẻo lánh, các em nhỏ phải tự trèo đèo, lội suối đến trường dự lễ khai giảng đơn sơ hết mức.

Lễ khai giảng của thầy trò vùng cao chẳng có hoa hay khăn trải bàn, thầy cô giáo ngồi bàn ghế sắt còn các em học sinh ngồi ghế nhựa. Sân khấu chỉ là tấm bạt căng lên 2 bên với tấm bảng lễ khai giảng đơn sơ ở chính giữa cùng một chiếc bàn và 1 chiếc loa.Thế nhưng với các em học sinh, đó vẫn là một ngày rất ý nghĩa trong năm học mà chẳng thể nào bỏ qua.

Xót lòng trước lễ khai giảng bên bờ suối của hàng trăm học sinh - 2

Một lễ khai giảng hết sức đơn giản nhưng rất quan trọng đối với các em học sinh nơi đây. Ảnh: Nguyễn Long Khánh.

Sau khi những hình ảnh trên xuất hiện đã nhận được rất đông sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cảm động và thán phục trước nghị lực vượt lên hoàn cảnh của thầy và trò vùng cao.

Thành viên Châm Lò Thị bình luận: “Mặc dù chỗ đứng của thầy trò là phồn hoa hay sa mạc nhưng cái cốt là niềm tin và trí tuệ. Em rất cảm động khi nhìn thấy những tấm hình của thầy trò, hãy kiên cường, dũng cảm, rồi phía trước sẽ có mầu hồng nhé anh”.

Thành viên Nguyễn Khiêm chia sẻ: “Mong các thầy cô và học trò cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới”.

Xót lòng trước lễ khai giảng bên bờ suối của hàng trăm học sinh - 3

Sân chơi bên bờ suối cũng là sân học tập thể dục, thể thao của các em học sinh trường Nậm Ngà. Ảnh Nguyễn Long Khánh.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Long Khánh, lễ khai giảng trên diễn ra tại điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú – trung học cơ sở Nậm Ngà (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu).

Anh Khánh là thầy giáo đang dạy tại trường. Theo anh Khánh, điểm trường đang có 243 học sinh khối trung học và 315 học sinh khối tiểu học theo học.

“3 năm nay, thầy trò chúng tôi phải khai giảng ở sân bãi này vì số học sinh đông, sân trường ở phía trên không đủ”, anh Khánh tâm sự.

Sáng 5/9, trao đổi thêm với PV, ông Lý Chùy Hừ - Chủ tịch UBND xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, Lai Châu) cũng cho hay, đó là sân chơi, sân thể thao của trường. Sân nằm cạnh bờ suối.

Theo ông Hừ, trên địa bàn xã Tà Tổng có 6 trường, trong đó ở trung tâm xã có 3 trường và trong Nậm Ngà (hay còn gọi là Tà Tổng 2) có 3 trường. Tất cả các trường trong Tà Tổng 2 chỉ là trường tạm thời, chưa có trường kiên cố.

“Trong các đợt mưa lũ vừa qua, sân chơi bị lũ càn quét qua, phủ đầy đất đá. Chính quyền phối hợp cùng một số doanh nghiệp và nhà trường phải dọn dẹp để lấy sân cho các em khai giảng và học tập”, ông Hừ chia sẻ.

Xúc động lễ khai giảng khi HS hát Quốc ca bằng cách đặc biệt này

Về thăm trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) trong ngày khai giảng, nhiều người không khỏi xúc động khi chứng kiến những em học...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Ngày khai giảng
Báo lỗi nội dung