Xác định danh tính CA "mày tao" với dân

Video công an phường "mày tao" với dân mới được phát tán lên mạng Internet mấy ngày trước. Tuy nhiên, Công an TP. Uông Bí xác nhận, vụ việc đã xảy ra cách đây khoảng 1 năm.

Công an TP. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã xác định được danh tính cán bộ công an phường xưng "mày tao" với người dân trong video "bắt lỗi người dân" xuất hiện trên mạng Internet mấy ngày qua.

Như đã đưa tin, cách đây mấy ngày, trên mạng Internet xuất hiện video ghi lại cảnh tranh luận giữa một số chiến sỹ công an phường với 2 thanh niên.

Một thanh niên trong video nói rằng, anh ta dắt xe chứ không điều khiển xe, nhưng công an lại "tự dưng hỏi giấy tờ". Anh này cho rằng đã xuất trình giấy đăng ký xe, chứng tỏ không phải là xe trộm cắp. Anh ta không lái xe, nên không phải xuất trình những giấy tờ khác.

Điều 33, Nghị định 34 có hiệu lực từ ngày 20/5/2010 quy định:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự mô tô vi phạm lỗi: Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định.

Kể từ khi Nghị định 71 có hiệu lực từ ngày 10/11/2012, mức phạt dành cho lỗi này tăng lên 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Công an phường đã yêu cầu hai thanh niên đưa xe về trụ sở công an phường để "kiểm tra hành chính bình thường". Do chiếc xe này không đứng tên ai trong số 2 thanh niên này (họ tự thừa nhận), nên hai bên còn tranh luận qua lại chuyện "xe chính chủ".

Cán bộ công an này vừa làm việc vừa đút một tay vào túi quần, đồng thời liên tục xưng "mày tao" với 2 thanh niên nói trên.

Theo đó, cán bộ này được xác định là Thượng úy Nguyễn Văn Thứ, đang công tác tại Công an phường Phương Đông (Uông Bí, Quảng Ninh). Mặc dù video này mới được phát tán lên mạng Internet cách đây mấy ngày nhưng, cơ quan này cho biết, Thượng úy Thứ nói rằng vụ việc trong video đã xảy ra cách đây khoảng 1 năm.

Đại tá Nguyễn Quang Thành (Trưởng Công an TP. Uông Bí), đã yêu cầu ban lãnh đạo Công an phường Phương Đông cùng Thượng úy Nguyễn Văn Thứ làm tường trình, báo cáo sự việc.

Khu vực xảy ra sự việc là nơi giáp ranh với huyện Đông Triều (Quảng Ninh) và Thủy Nguyên (Hải Phòng). Ông Thành cho hay, công an nhiều lần phát hiện, bắt giữ xe máy trộm cắp tại khu vực này. Bởi vậy, thấy 2 thanh niên dắt xe máy không mang giấy tờ tùy thân nào ngoài giấy đăng ký, cán bộ công an phường Phương Đông mới yêu cầu kiểm tra.

Đại tá Thành cũng cho biết, tổ công tác hôm đó nói rằng, sau khi đưa về phường, 2 thanh niên đó đã xuất trình được CMND. Công an phường đã để họ dắt xe về chứ không hề xử phạt.

Trong video, một trong hai thanh niên cho biết mình tên là Phạm Tuấn Nghiệp. Nhưng do việc xảy ra đã lâu, cơ quan này vẫn chưa xác đinh được cụ thể thời gian, nhân thân của 2 thanh niên trong video và đang tiếp tục làm rõ.

Tuy nhiên, "Thượng úy Thứ đã vi phạm quy định về tác phong người công an nhân dân. Dù sự việc xảy ra đã lâu, nhưng chúng tôi vẫn sẽ xử lý nghiêm việc này." - Người đứng đầu Công an TP. Uông Bí nhấn mạnh.

Xem video:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN