Vụ tàu Sunrise 689: Hộp đen biến mất

Thứ Năm, ngày 16/10/2014 14:47 PM (GMT+7)

Qua kiểm tra, hộp đen trên tàu Sunrise 689 đã bị mất. Theo lời các thuyền viên, có thể hộp đen ghi lại dữ liệu hành trình của tàu đã bị bọn cướp biển lấy đi.

  

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) cùng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục lấy lời khai các thuyền viên, đồng thời khám nghiệm lại hiện trường tàu Sunrise đang neo đậu tại vịnh Gành Rái, Sao Mai, Bến Đình (TP.Vũng Tàu).

Vụ tàu Sunrise 689: Hộp đen biến mất - 1

Tàu Sunrise 689

Các thuyền viên tự viết bản tường trình, công an lấy lời khai những cá nhân, tập thể liên quan. Lần lượt 18 thuyền viên tiếp tục được lấy lại lời khai.

Các khu vực nghi vấn bị cướp được cơ quan chức năng khám nghiệm kỹ. Theo đó, qua kiểm tra, hộp đen trên tàu Sunrise 689 đã bị mất. Theo lời các thuyền viên, có thể hộp đen ghi lại dữ liệu hành trình của tàu đã bị bọn cướp biển lấy đi cùng số dầu bị cướp và các tài sản của các thuyền viên trên tàu.

Về nghi vấn đây là một vụ cướp được dàn dựng, Thiếu tướng Đỗ Minh Dân, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được phía cảnh sát biển đề nghị hỗ trợ điều tra ban đầu khi tàu Sunrise 689 và các thuyền viên về tới TP Vũng Tàu. Công an tỉnh chỉ tham gia điều tra một phần nhỏ ở trong đó và chưa hề có bất kỳ nhận định hay kết luận nào về vụ việc. Mấy ngày qua, có nhiều thông tin mang tính suy diễn chủ quan, quy chụp, rất tội cho các thuyền viên. Hiện tại không thể kết luận được điều gì. Phải có thời gian để C45 điều tra và đưa ra kết luận”.
 

Theo Lê Mai (Khám phá)
sự kiện Tàu Sunrise 689 bị cướp