Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong ở Thanh Hoá: 5 nạn nhân là anh em họ hàng, có gia cảnh khó khăn

Thứ Ba, ngày 23/03/2021 19:55 PM (GMT+7)

Trong 7 nạn nhân tử vong, có 5 người cùng xã. Những người này đều là anh em, họ hàng cùng đi bốc gỗ thuê.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 7 người tử vong ở Thanh Hoá, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong ở Thanh Hoá: 5 nạn nhân là anh em họ hàng, có gia cảnh khó khăn - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo ông Tiến, chính quyền cũng đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong. Trong số 7 nạn nhân tử vong, có 5 người ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh. Những người này đều là anh em, họ hàng cùng đi bốc gỗ thuê. Nhiều gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, có con nhỏ đang độ tuổi đi học. Ngoài việc đồng áng, nương rẫy, người dân thường bốc gỗ thuê để có thêm thu nhập.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn 7 người tử vong, đơn vị đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm lễ mai táng.

Bà Hảo cho rằng, trong vụ tai nạn có 4 phụ nữ gặp nạn, gia cảnh các nạn nhân đều rất khó khăn, có con nhỏ, đơn vị đang nghĩ tới phương án hỗ trợ lâu dài cho gia đình nạn nhân.

Trong ngày, có khoảng hơn 400 hội viên phụ nữ xã Trí Nang, Lang Chánh để đến hỗ trợ 5 gia đình có người gặp nạn.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong ở Thanh Hoá: 5 nạn nhân là anh em họ hàng, có gia cảnh khó khăn - 2

Lực lượng chức năng thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân gặp nạn

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT có mặt tại hiện trường chỉ đạo “nóng” liên quan đến việc xác minh làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn và thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát cùng gia đình các nạn nhân.

Làm việc với Đoàn công tác, các cơ quan chức năng huyện Lang Chánh đã báo cáo sơ bộ tình hình liên quan đến vụ tai nạn. Trong đó, khu vực xảy ra tai nạn có độ dốc dài, quanh co, phương tiện vẫn còn hạn kiểm định, không cơi nới thành thùng, lái xe có giấy phép theo đúng quy định... Tuy nhiên, phương tiện này chỉ được phép chở 2 người trên xe, nhưng thời điểm xảy ra tai nạn lái xe đã chở quá số người quy định (7 người).

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT địa phương chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, trong đó đặc biệt chú ý đến tải trọng phương tiện, giám định nồng độ cồn, ma túy của lái xe, điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, trách nhiệm của chủ phương tiện, chủ sử dụng lao động trong việc chở quá số người trên cabin xe tải.

Trước đó, vào khoảng 21h15 ngày 22/3, xe ô tô mang BKS 36C-136.40 (chưa rõ người điều khiển) đi xuống dốc theo hướng từ xã Trí Nang – thị trấn Lang Chánh, khi đi đến Km 13 + 570, trên dốc Bả Vai, tỉnh lộ 530, thuộc địa phận bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh đã đâm vào taluy dương bên phải theo hướng đi.

Hậu quả làm 7 người ngồi trên xe (cả lái xe và phụ xe) tử vong, các nạn nhân tử vong gồm: Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984), Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962), tất cả đều ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh. Còn Nguyễn Quốc Hương (SN 1973) và Tô Quang Văn (SN 1974), cả 2 ở thị trấn Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hoá).

Cục CSGT cho biết, bước đầu xác định xe tải gặp nạn là xe chở người đi lao động thu hoạch cây tràm, có cả người ngồi ở cabin xe và trên thùng xe. Qua theo dõi hệ thống giám sát hành trình của phương tiện cho thấy, xe ô tô 36C-136.40 đi với tốc độ 46km/h lúc 21h:18:14 và trước khi bị tai nạn 10s tốc độ là 33km/h.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tai-nan-khien-7-nguoi-tu-vong-o-thanh-hoa-5-nan-nhan-la-anh-em-ho-hang-co-g...

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong: “Tôi thoát chết nhưng mẹ tôi lại bỏ mạng ở đó, đau lòng lắm”

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại dốc Bả Vai (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa). Trong đó, 5 người cùng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung