Vụ cháy tiệm vàng: Đã xác định nguyên nhân

Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an vừa có kết luận về vụ cháy tiệm vàng Đức Anh, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Theo đó, nguyên nhân của vụ cháy khiến 5 người chết, 4 người bị thương do chập điện từ bảng đèn Led tầng 2.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Viện Khoa học hình sự nhận được yêu cầu giám định dấu vết tại hiện trường vụ cháy tiệm vàng. Ngày 29/7, Viện nhận được quyết định trưng cầu số 87 của công an tỉnh Quảng Ninh, kèm theo các mẫu vật gửi giám định trong vụ cháy, yêu cầu xác định điểm xuất phát cháy và nguyên nhân vụ cháy.

Qua gần 1 tuần giám định, Viện Khoa học hình sự có kết luận: Không phát hiện thấy chất lạ gây cháy; Thiết bị đổi nguồn có ký hiệu 2 ở bảng đèn Led bị nhiệt tác động mạnh theo hướng từ trong ra ngoài, làm cháy than hoá hoàn toàn các chi tiết bên trong thiết bị.

Điểm xuất phát cháy nằm bên trong biển đèn Led điện tử, tại khu vực cách mép biển đèn Led điện tử phía đông khoảng 0,7m, được treo phía trước của tầng 2 của cửa hàng vàng Đức Anh. Do đó, nguyên nhân cháy được xác định do chập điện bên trong thiết bị đổi nguồn có ký hiệu 2 của bảng đèn Led điện tử làm cháy các thiết bị bên trong, sau đó cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy nói trên.

Như tin đã đưa, trước đó vào 2h 40 phút ngày 26/7/2013, nhân dân phát hiện cháy tại cửa hàng vàng Đức Anh, số nhà 49 tổ 10, khu 3, đường 25/4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long. Trong khi xảy ra cháy, chủ cửa hàng là anh Nguyễn Tiến Đức, SN 1979 đã bế con nhỏ cùng vợ là Mai Thị Anh, SN 1978 nhảy qua cửa sổ tầng 3 của toà nhà để thoát nạn. Hậu quả vụ cháy 5 người chết, 4 người bị thương và thiệt hại toàn bộ tài sản tầng 2 của cửa hàng.

Điều đau xót hơn là trong số 5 người bị chết, ngoài mẹ ruột của chị Anh là bà Phạm Thị Tý, cháu ruột là Mai Thế Hùng 10 tuổi thì có đến 3 nạn nhân đều là con của vợ chồng chủ tiệm vàng Đức Anh gồm: Nguyễn Đức Tín 11 tuổi; Nguyễn Đông Vũ 8 tuổi; Nguyễn Tiến Minh 6 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN