Việt Nam lọt top 20 nước đáng sống nhất thế giới

Theo xếp hạng mới nhất của tạp chí danh tiếng hàng đầu nước Mỹ - Business Insider – Việt Nam đứng thứ 16 trong tổng số 20 quốc gia đáng sống nhất hành tinh.

Việc đưa ra một xếp hạng chính xác dựa vào tất cả các tiêu chí trong cuộc sống là điều rất khó, vì vậy Business Insider cho biết họ chủ yếu dựa vào kinh nghiệm sống, nền kinh tế, môi trường và mức sống của người dân để đánh giá một quốc gia.

Việt Nam lọt top 20 nước đáng sống nhất thế giới - 1

Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp là một trong những điểm cộng giúp Việt Nam lọt Top 20 này

Theo đó, “Top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới” là những “miền đất hứa” dành cho những ai đang muốn thay đổi môi trường sống nhàm chán hiện tại mà chưa thể quyết định sẽ  di chuyển tới đâu.

Đứng ở vị trí thứ 16, đất nước chúng ta vượt mặt cả những quốc gia nổi tiếng có mức sống cao như Nhật Bản, Nga hay Bỉ. Điểm cộng lớn nhất đưa Việt Nam lên vị trí này là chi phí dịch vụ thấp, từ giao thông vận tải với vui chơi giải trí, mọi thứ đều hợp túi tiền.

Việt Nam lọt top 20 nước đáng sống nhất thế giới - 2

Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn đường phố rất được lòng các du khách nước ngoài

Bên cạnh đó, khung cảnh tươi đẹp, thiên nhiên tuyệt hảo và thức ăn ngon, đa dạng, hương vị đặc trưng cũng là những ưu điểm lớn của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Theo cuộc khảo sát của tạp chí này, 87% người nước ngoài tới Việt Nam đều đánh giá tốt và tỏ ra thích thú với những món ăn bản địa, vì vậy về đồ ăn, nước ta đứng ở vị trí thứ 3.

Việt Nam lọt top 20 nước đáng sống nhất thế giới - 3

Chi phí giao thông công cộng ở nước ta vô cùng rẻ

Ngoài ra, về chế độ ăn uống, Việt Nam đứng thứ sáu trên thế giới theo bảng xếp hạng, đứng thứ nhất về sự thân thiện, dễ kết bạn và đứng thứ tư về mảng đời sống xã hội.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Việt Nam khiến chúng ta chưa thể vươn lên một vị trí cao hơn theo Business Insider đó là dịch vụ y tế và chất lượng chăm sóc trẻ em thấp. Về hai tiêu chí này, nước ta đứng ở vị trí gần cuối bảng xếp hạng.

Việt Nam lọt top 20 nước đáng sống nhất thế giới - 4

Chất lượng chăm sóc trẻ em là một trong những hạn chế của Việt Nam

Những nước nằm trong Top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới theo xếp hạng của Business Insider bao gồm: Thụy Sĩ, Singapore, Trung Quốc, Đức, Bahrain, New Zealand, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Hong Kong, Canada, Úc, Qatar, Oman, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam, Nga, Nhật Bản, Malaysia, Bỉ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Theo Business Insider) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN