Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ủy viên trung ương khóa cũ nếu được đề cử cũng phải rút

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 11:00 AM (GMT+7)

Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết theo Quy chế mà Đại hội thông qua hôm trù bị 20-1, các Ủy viên trung ương khóa XI nếu không có tên trong danh sách tái cử thì không được tự ứng cử, nếu được đề cử cũng phải xin rút.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

“Ủy viên trung ương khóa XI thì phải chấp hành Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XI, ở đây là nguyên tắc tập trung dân chủ”.

Tuy nhiên, ông Son cũng nhấn mạnh đối với các đại biểu không phải là Ủy viên Trung ương khóa XI mà không có tên trong danh sách giới thiệu, nếu được Đảng bộ hoặc các Đoàn giới thiệu thì quyết định rút hay không sẽ thuộc về chính đồng chí đó và Đại hội.

Ủy viên trung ương khóa cũ nếu được đề cử cũng phải rút - 1

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son

Theo Quy chế bầu cử tại Đại hội được thông qua tại phiên trù bị, Quy chế có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo nguyên tắc tập trung – dân chủ trong công tác nhân sự, mang tính tiếp nối với Quy định 244 về Quy chế bầu cử trong Đảng (Trung ương thông qua tháng 4-2014). Theo đó, tại Đại hội XII này, các ủy viên trung ương đương nhiệm sẽ không được đề cử nhân sự ngoài danh sách Trung ương đã chuẩn bị và cũng không được nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách tái cử.

Trước đó, dự thảo Quy chế này được Trung ương chuẩn bị kỹ càng. Sau khi được thông qua ở Hội nghị 13, dự thảo được chuyển về 63 đoàn đại biểu thuộc đảng bộ các tỉnh/thành và năm đoàn đại biểu Đảng bộ khối cơ quan trung ương, quân đội, công an, doanh nghiệp, ngoài nước... đã thảo luận, lấy ý kiến. Vì vậy phiên trù bị đã thông qua nhanh chóng Quy chế bầu cử tại Đại hội.

Theo Phan Lợi (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang